Người dân Nam Định không còn đi xa để tiêm vắc xin

(PLVN) - Trung tâm tiêm chủng VNVC Nam Định vừa đi vào hoạt động ngày 15/01/2020 đã mở ra cơ hội cho người dân Nam Định được tiếp cận và trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng cao cấp ngay tại địa phương với danh mục vắc xin phong phú, chất lượng vắc xin đảm bảo, giá cạnh tranh cùng nhiều tiện ích miễn phí đi kèm.

VNVC về với Nam Định vào dịp cận Tết Nguyên Đán, kịp thời giải “cơn khát vắc xin”, đội giá vắc xin cho người dân Nam Định

VNVC về với Nam Định vào dịp cận Tết Nguyên Đán, kịp thời giải “cơn khát vắc xin”, đội giá vắc xin cho người dân Nam Định

Nhu cầu vắc xin dịch vụ của người dân Nam Định tăng cao

Thời điểm cuối năm 2019 đầu năm 2020, nhiều loại vắc xin dịch vụ trên cả nước nói chung và tại Nam Định nói riêng trở nên khan hiếm. Bên cạnh đó, tình trạng đội giá vắc xin xảy ra ở nhiều địa phương. Các bậc phụ huynh rất vất vả “canh chừng” nguồn vắc xin tại các điểm tiêm chủng, thậm chí những gia đình có con nhỏ trong độ tuổi tiêm ngừa phải xếp hàng nhiều giờ liền để mua vắc xin cho con.

Theo ghi nhận của Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, người dân Nam Định rất quan tâm đến tiêm chủng vắc xin. Thống kê từ Tổng đài VNVC cho thấy, trung bình mỗi ngày có hàng trăm khách hàng ở Nam Định gọi về, mỗi tháng có hàng ngàn lượt truy cập vào website VNVC, hàng ngàn bình luận trên fanpage VNVC, người dân quan tâm đến các loại vắc xin, giá vắc xin và các tiện ích dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp.

Mỗi tháng, hàng ngàn phụ huynh ở Nam Định đã vượt đường xa đưa con ra Hà Nội, đến các trung tâm tiêm chủng VNVC tại Trường Chinh, Cầu Giấy, Hà Đông để con được tiêm phòng đúng liều, đúng lịch và tận hưởng những tiện ích của dịch vụ tiêm chủng cao cấp mà địa phương mình chưa có.

Cũng theo phản ánh của người dân, sở dĩ phải đưa con lên Hà Nội mỗi tháng để tiêm vắc xin như vậy là do các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dân, thường xuyên quá tải, xảy ra tình trạng khan hiếm vắc xin, thậm chí có nơi vắc xin bị “đội giá”. Bên cạnh đó, dịch vụ tiêm chủng cũng chưa đầu tư về cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc khách hàng và tiện ích đi kèm còn nhiều hạn chế.

Trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp ngay tại tỉnh nhà

Sau 14 trung tâm tiêm chủng ra đời tại TP Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và nhiều địa phương khác, năm 2020, VNVC tiếp tục khẳng định quyết tâm thực hiện chiến lược mang dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn, chất lượng với giá bình ổn để phục vụ người dân mọi miền đất nước. Ngày 15/01/2020, VNVC đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Nam Định tại Số 124, đường Đông A, khu đô thị mới Hòa Vượng, P. Lộc Vượng, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Với tổng diện tích hơn 500m2, hơn 10 phòng khám và tiêm, VNVC Nam Định có thể phục vụ hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Đặc biệt, trung tâm làm việc xuyên trưa và cả thứ 7, Chủ Nhật, ngày Lễ, Tết…, phục vụ tối đa nhu cầu cầu tiêm chủng của khách hàng.

Những khách hàng đầu tiên đến trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng cao cấp tại VNVC Nam Định trong ngày khai trương

Bà Lưu Thị Kim Thanh - Giám đốc Trung tâm tiêm chủng VNVC Nam Định cho biết: “Với mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng 5 sao cho người dân Nam Định, VNVC Nam Định đã được thiết kế đồng bộ với các trung tâm tiêm chủng khác trên toàn hệ thống về cơ sở vật chất: Không gian sang trọng với sảnh chờ rộng rãi, thoáng mát, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…, giúp khách hàng thoải mái nhất khi đưa con đến tiêm ngừa.

Đồng thời, với chính sách cam kết bình ổn giá trên toàn hệ thống của VNVC thì người dân Nam Định sẽ được hưởng toàn bộ chính sách ưu đãi, bình ổn giá giống như các trung tâm VNVC trên toàn hệ thống. Chúng tôi hy vọng, chính sách này sẽ góp phần giải quyết kịp thời tình trạng tăng giá vắc xin đột biến khi khan hiếm đang xảy ra tại nhiều nơi.”

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Thạc sĩ Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho hay “VNVC về đến Nam Định đã tạo cơ hội cho người dân nơi đây được tiếp cận và sử dụng dịch vụ tiêm chủng cao cấp với khoảng cách địa lý phù hợp, danh mục vắc xin phong phú, đảm bảo chất lượng, an toàn, giá cả bình ổn, cơ sở vật chất khang trang, không phải đi xa, không xếp hàng chờ đợi mệt mỏi khi đi tiêm.

Đặc biệt, chúng tôi đã kiểm tra và nhận thấy VNVC đầu tư rất nghiêm túc, bài bản các trang thiết bị, quy trình xử trí phản ứng sau tiêm tại trung tâm theo đúng quy định của Bộ Y tế, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm cao với khách hàng của Trung tâm này”.

Thông tin thêm về các loại vắc xin và các dịch vụ tiêm chủng, phụ huynh có thể liên hệ qua Tổng đài  028 7300 6595; website: www.vnvc.vn ; Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtiemchungvnvc/ 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chiến sĩ chống dịch COVID-19 Nguyễn Danh Quang: Tham gia chống dịch là niềm vui đặc biệt

Chiến sĩ chống dịch COVID-19 Nguyễn Danh Quang: Tham gia chống dịch là niềm vui đặc biệt

(PLVN) - “Chống dịch hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!” - Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho các con, trong đó có điều dưỡng Nguyễn Danh Quang trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Đọc thêm