Người đàn ông 70 tuổi bị cây đâm thủng phổi

(PLVN) - Ngày 11/10, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa cấp cứu thành công nam bệnh nhân 70 tuổi bị đoạn cây đâm thủng phổi phải.

Đoạn cây đâm thủng phổi bệnh nhân D. (Ảnh: BV Đa khoa TP Cần Thơ)

Đoạn cây đâm thủng phổi bệnh nhân D. (Ảnh: BV Đa khoa TP Cần Thơ)

Bệnh nhân là ông L. V. D ngụ quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ). Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, bệnh nhân đi xe đạp, trên đường đi chợ về, do đường trơn trượt nên ngã xe. Rất không may, bệnh nhân ngã trúng cây gỗ thẳng đứng, nhọn dưới đất, dẫn đến việc bị cây đâm xuyên qua vùng ngực phải.

Người dân phát hiện, đưa bệnh nhân đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau đó được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ trong tình trạng còn nguyên dị vật cắm vào ngực.

Theo các bác sĩ khoa Ngoại Lồng ngực, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có thanh gỗ ở vùng dưới xương đòn đâm thẳng vào ngực. Kết quả chụp CT cho thấy thanh gỗ dài 30 cm đâm thủng thuỳ trên phổi phải và làm đứt một số tĩnh mạch trong nhu mô phổi phải.

Các bác sĩ hội chẩn xử trí phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật cho bệnh nhân. Thám sát vết thương thấy dị vật cắm vào thuỳ trên phổi phải sâu 4cm, đường kính 2x2cm, có tràn máu màng phổi phải lượng trung bình và gãy xương sườn số 04.

Bác sĩ tiến hành lấy máu tụ, bơm rửa vết mổ, cầm máu, đặt ống dẫn lưu theo dõi. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, đang được theo dõi và điều trị tại phòng hậu phẫu.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chiến sĩ chống dịch COVID-19 Nguyễn Danh Quang: Tham gia chống dịch là niềm vui đặc biệt

Chiến sĩ chống dịch COVID-19 Nguyễn Danh Quang: Tham gia chống dịch là niềm vui đặc biệt

(PLVN) - “Chống dịch hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!” - Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho các con, trong đó có điều dưỡng Nguyễn Danh Quang trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Đọc thêm