Người đàn ông chưa bao giờ đặt chân đến Trung Quốc lây bệnh cho 11 người như thế nào?

(PLVN) - Mặc dù chưa từng đặt chân đến Trung Quốc, nơi tâm chấn của virus corona. Thế nhưng, một công dân người Anh đã lây virus cho ít nhất 11 người. 

Người đàn ông chưa bao giờ đặt chân đến Trung Quốc lây bệnh cho 11 người như thế nào?

Theo tờ South China Morning Post đưa tin, công dân này đã nhiễm virus corona đã nhiễm virus corona tại một hội nghị ở Singapore, sau đó lây lan cho người ở dãy Alps của Pháp trong chuyến nghỉ dưỡng của mình, cuối cùng là những người ở Vương Quốc Anh.

Trong số những người bị nhiễm bệnh bởi người đàn ông này, 5 người đã phải nhập viện ở Pháp, 5 người ở Anh và 1 người khác trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha, những con số này cho thấy sự lây lan nhanh chóng của virus chết người này đối với toàn cầu. 

 Con đường chính của Contamines-Montjoie, thuộc dãy Alps của Pháp, nơi năm người quốc tịch Anh trong đó có một đứa trẻ đã thử nghiệm dương tính với loại coronavirus mới. Ảnh: AFP

Hành trình di chuyển của công dân người Anh được ghi lại như sau:

1. Tham dự một hội nghị kinh doanh tại Singapore từ ngày 20-22 tháng 1. Được biết, có hơn 100 người đã tham gia hội nghị, trong đó có ít nhất một người quốc tịch Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh.

2. Từ ngày 24-28 tháng 1, du lịch đến Pháp  tại khu nghỉ mát trượt tuyết Contamines-Montjoie trên dãy Alps với một nhóm công dân Anh khác.

3. Bị sốt sau khi trở về miền nam nước Anh, người đàn ông này đã đến một trung tâm y tế ở thị trấn phía đông nam Brighton và được chẩn đoán mắc coronavirus. Vào ngày 6 tháng 2, anh được chuyển đến đơn vị bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện St Thomas ở London.

Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn cho biết vào ngày 8/ 2, 5 người quốc tịch Anh, bao gồm một đứa trẻ cùng chuyến du lịch với người đàn ông đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Trong cùng chuyến nghỉ dưỡng, một thành viên trong nhóm anh tại Pháp đã đến cơ sở y tế ở Mallorca. Bộ y tế Tây Ban Nha cho biết cả vợ và hai cô con gái của anh đều phải nhập viện để xét nghiệm. 

Được biết, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 5h ngày 11/2 thế giới đã có 42.729 người nhiễm virus corona. Trong đó trường hợp tử vong đã lên tới con số 1013. Cụ thể, tại Trung Quốc đã có 1.011 người tử vong, số ca tử vong bên ngoài Trung Quốc (đại lục) ở mức hai ca, một ở Philippines vào ngày 2/2 và một ca ở đặc khu Hong Kong vào ngày 4/2.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm