Người phụ nữ mang thai 15 tuần tuổi tử vong ở phòng khám tư: Bác sĩ trực tiếp thăm khám nói gì?

(PLVN) - Cơ quan chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có báo cáo ban đầu về vụ việc người phụ nữ mang thai 15 tuần tử vong tại phòng khám số 15 Mai Dịch vào tối 3/8.

Người phụ nữ mang thai 15 tuần tuổi tử vong ở phòng khám tư: Bác sĩ trực tiếp thăm khám nói gì?

Sáng 4/8, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong bất thường tại khòng khám chuyên khoa sản phụ số 15 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Theo báo cáo, hồi 16h ngày 3/8, UBND quận Cầu Giấy nhận được tin có trường hợp tử vong tại phòng khám chuyên khoa phụ sản ở địa chỉ trên. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với UBND phường Mai Dịch đến phòng khám để nắm bắt tình hình.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc là chị Đặng Thị Minh H (sinh năm 1986, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Được biết, nạn nhân đang mang thai được 15 tuần tuổi. Thai phụ có 2 con nhỏ, đây là lần mang thai thứ 3.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Châm người thăm khám trực tiếp cho nạn nhân khai, bệnh nhân được đưa đến phòng khám lúc 13h30 chiều 3/8 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được.

Khi khám, bác sĩ thấy huyết áp 90/60 mmHg, chảy máu âm đạo, đau bụng dưới nhiều. Bác sĩ Châm thăm khám và tiêm thuốc, truyền dịch, bệnh nhân vẫn tiếp tục chảy máu nhiều, xuất hiện triệu chứng khó thở. Bác sĩ ngay sau đó đã gọi trung tâm cấp cứu 115 đến.

Khoảng 15h13 trung tâm cấp cứu 115 có mặt, tiến hành cấp cứu, sau đó xác định bệnh nhân đã tử vong và lập biên bản ngoại viện hồi 15h55. Sau đó tử thi được đem về trung tâm pháp y để khám nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Được biết, phòng khám này được Sở Y tế cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ 1/11/2019, phụ trách chuyên môn là bác sĩ Nguyễn Ngọc Châm (SN 1952). Người phụ giúp phòng khám là bà Lê Thị Châm - điều dưỡng.

UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Phòng Y tế, Công an quận, UBND phường Mai Dịch thực hiện việc hậu kiểm (3.8.2020) nhưng phòng khám đóng cửa không hoạt động. Trước đó, các đơn vị cũng thường xuyên giám sát nhưng không thấy phòng khám này hoạt động khám chữa bệnh.

Hiện UBND quận đã chỉ đạo Phòng Y tế, Công an quận, UBND phường Mai Dịch phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm