Nhật Bản cung cấp miễn phí thuốc kháng virus Avigan cho 43 nước

(PLVN) - Nhật Bản cung cấp miễn phí thuốc kháng virus Avigan cho 43 nước

Nhật Bản cung cấp miễn phí thuốc kháng virus Avigan cho 43 nước

Theo Kyodo, ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 1/5 thông báo nước này sẽ cung cấp miễn phí thuốc kháng virus Avigan cho 43 nước để tiến hành nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của thuộc này trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo nhà ngoại giao hàng đầu Nhật Bản, Avigan dự kiến sẽ được gửi đi sau đợt nghỉ Tuần lễ Vàng hết ngày 6/5. Khoảng 80 nước quan tâm tới Avigan trong khi trước đó theo Ngoại trưởng Motegi, Tokyo đã sắp xếp gửi thuốc này tới 38 nước.

Mỗi quốc gia sẽ nhận đủ để điều trị khoảng 20-100 người cho những mục đích nghiên cứu.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Motegi nêu rõ: "Chúng tôi sẽ hợp tác với lĩnh vực tư nhân cũng như cộng đồng quốc tế để phát triển phương pháp điều trị COVID-19."

Nhật Bản đã tiến hành các nghiên cứu lâm sàng với Avigan sau khi các nhà khoa học Trung Quốc cho biết loại thuốc kháng virus này hiệu quả trong việc điều trị các bệnh nhân COVID-19, nhất là các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ./.

Cùng chuyên mục
Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 (BCĐ) đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với các địa phương nhằm tăng cường công tác chống dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Đọc thêm