Nhiều sai sót tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang

(PLVN) - Thanh tra công tác thực hiện quy định của pháp luật về việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại BV Sản Nhi Bắc Giang, Sở Y tế tỉnh này đã phát hiện nhiều sai sót, bất cập.

Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Cụ thể, thanh tra công tác quản lý các dịch vụ thuê khoán ngoài tại đơn vị, phát hiện việc ký hợp đồng còn tồn tại một số sai sót. Trong đó Hợp đồng về việc thuê địa điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô còn có nội dung thực hiện chưa đúng với nội dung đã ký kết. Tại hợp đồng về việc thuê địa điểm đỗ, đón khách cho xe taxi, còn căn cứ vào quy định pháp luật đã… hết hiệu lực. BV cho rằng do cán bộ tham mưu còn hạn chế khả năng.

Tại một số hợp đồng cho thuê căng tin cũng có tình trạng tương tự, và còn có nội dung thực hiện chưa đúng với nội dung đã ký kết trong hợp đồng.

Về Công tác bổ nhiệm, quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại phó trưởng khoa, phòng và tương đương của BV này kèm theo Quyết định số 417/QĐ-BV ngày 25/4/2018 của Giám đốc BV đến nay đã không còn phù hợp.

Qua xem xét hồ sơ của 30 hợp đồng lao động (HĐLĐ) thấy, việc tuyển dụng HĐLĐ và thực hiện chế độ chính sách với HĐLĐ tại BV này chưa đúng quy định tại Bộ luật Lao động, các văn bản hướng dẫn thi hành, cũng như quy định của UBND tỉnh Bắc Giang. Đoàn thanh tra cũng phát hiện BV chưa thực hiện kê khai tài sản thu nhập năm 2019.

Sở Y tế khẳng định trách nhiệm trong việc để xảy ra những khuyết điểm, hạn chế nêu trên trước tiên thuộc về GĐ BV; trách nhiệm để xảy ra những khuyết điểm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện thuộc về Trưởng các khoa, phòng, bộ phận trực thuộc BV.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

(PLVN) - Nhân kỉ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021). Ngày 25/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 11 bác sĩ đang làm việc trong ngành Y tỉnh nhà.
Đọc thêm