Những “chiến binh nhí” Trường Tiểu học Xuân Phương có được về ăn Tết ?

(PLVN) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, Lê Thị Tuyết Lan cho biết, ngày mai nếu kết quả xét nghiệm âm tính, đến 30 Tết các con thuộc diện F1 và phụ huynh F2 sẽ được về nhà. 

 


Trường Tiểu học Xuân Phương.

Trường Tiểu học Xuân Phương.

Trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam sáng nay (9/2), Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, Lê Thị Tuyết Lan cho biết: "Ngày mai (10/2), Trường Tiểu học Xuân Phương sẽ xét nghiệm lần 3 cho toàn bộ 56 học sinh F1, phụ huynh học sinh thuộc diện F2 và tổ phục vụ tại trường.

Nếu cho kết quả âm tính thì ngày 30 Tết các con thuộc diện F1 và phụ huynh F2 sẽ được về nhà. Chỉ còn lại các cô giáo và số phụ huynh F1 do trước đó đưa các con đi thi văn nghệ sẽ phải ở cách ly đủ 14 ngày mới được về”.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, 116 người cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, một học sinh của nhà trường ở lớp 3E xét nghiệm dương tính nCoV ngày 30/1. Trường Tiểu học Xuân Phương trở thành nơi cách ly khẩn cấp cho 58 học sinh, 11 giáo viên, phụ huynh và giáo viên đi theo trông con, học sinh và 3 người phục vụ. Tối 31/1, toàn bộ cô, trò tại khu cách ly này đều âm tính lần một.

Tính từ khi dịch xuất hiện, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm là tính đến 6h ngày 09/02, Việt Nam có tổng cộng 1163 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 470 ca, có 3 ca mắc mới sáng nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm