Ninh Bình đang cách ly và điều trị 5 ca bệnh dương tính với Covid-19

(PLVN) -Theo thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình, hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư) đang cách ly và điều trị cho 5 ca bệnh dương tính với Covid-19 (gồm bệnh nhân số 1135, 1142, 1151, 1152 và 1153).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Đây là những công dân Việt Nam, từ Nga nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn ngày 16/10, được chuyển cách ly ngay tại Trung đoàn 855 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình.

Trong số đó, 2 trường hợp (bệnh nhân số 1135 và 1142) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay từ lần đầu, 3 trường hợp (bệnh nhân số 1151, 1152 và 1153) có kết quả xét nghiệm dương tính lần 2 sau lần 1 lấy mẫu cho kết quả âm tính. 

Theo kết quả lấy mẫu xét nghiệm thời gian gần nhất vào ngày 25/10 thì cả 5 trường hợp trên đều vẫn cho kết quả dương tính.

Theo đại diện Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm đã điều trị thành công cho gần chục ca bệnh Covid-19 trước đây. Hiện, cả 5 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, bình thường, không tiến triển bệnh và tâm lý yên tâm điều trị.

Liên quan đến 5 trường hợp mắc Covid-19, ngành Y tế Ninh Bình đã giám sát và cách ly theo dõi 28 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh xác định tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Tính đến nay, tỉnh Ninh Bình đã xác định 30 ca bệnh. Trong đó, đã điều trị khỏi và xuất viện cho 25 ca và đang điều trị tích cực cho 5 ca.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, ngành Y tế Ninh Bình chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời thực hiện báo cáo các nội dung liên quan đến dịch Covid-19 đúng thời gian, theo quy định của BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục
Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19

(PLVN) - Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, TPHCM đề xuất giãn cách, nhưng Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, những khu vực nào có nguy cơ cao sẽ xem xét giãn cách, còn lại vẫn hoạt động bình thường. 
Đọc thêm