Nữ điều dưỡng bị cha của bệnh nhi đánh gãy xương hàm

(PLVN) - Con gái bị đề nghị nhường giường cho bé bệnh nặng hơn, bố bệnh nhi đã hành hung nữ điều dưỡng. Hậu quả, nữ điều dưỡng bị chấn thương vùng hàm mặt.

Hình ảnh ghi lại qua camera tại khoa Cấp cứu BV Nhi Đồng 1.

Hình ảnh ghi lại qua camera tại khoa Cấp cứu BV Nhi Đồng 1.

Tin từ bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM), PGS TS BS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc bệnh viện-  đã báo cáo nhanh Sở Y tế về trường hợp người đàn ông đánh một nữ điều dưỡng trong kíp trực tại khoa Cấp cứu của bệnh viện vào tối ngày 16/11. Người đàn ông này cha của một bệnh nhi 9 tuổi.

Bệnh nhi được chẩn đoán là hen suyễn, sau đó điều trị tại phòng lưu bệnh để khí dung. Sau khí dung, bệnh nhi khoẻ hơn và được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Lúc này, có một bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn. Nữ điều dưỡng trực đã yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường giường cho cháu bé nặng hơn. 

Một lúc sau, bất ngờ người đàn ông là cha của bé trai 9 tuổi bước vào không đồng ý với yêu cầu của điều dưỡng. Người này bất ngờ dùng tay tát mạnh vào mặt nữ điều dưỡng, khiến chị choáng váng. 

Lãnh đạo trực bệnh viện đã phải mời công an khu vực đến giải quyết mới có thể lập lại trật tự tại Khoa Cấp cứu. 

Nữ điều dưỡng sau đó được đưa đến BV Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm nên cần theo dõi.

Theo đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1, hành động này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên Ngành Y tế.

Sở Y tế TP HCM yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức  gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

(PLVN) - Thêm một ngày 27/2 nữa, ngành Y tế Việt Nam lại đón ngày kỉ niệm của mình thật đặc biệt. Bỏ lại đằng sau những lời chúc, những bó hoa,... họ đang gồng hết sức mình trong trận chiến với COVID-19 để bảo vệ bình yên cho người dân. 
Đọc thêm