Nữ sinh tự tử nghi do áp lực học tập

(PLVN) - Thấy cô gái buồn bã, ít nói, gia đình không ngờ con lại có hành động dại dột... 

Loại thuốc diệt cỏ mà người bệnh sử dụng
(Hình ảnh do gia đình cung cấp cho bệnh viện).

Loại thuốc diệt cỏ mà người bệnh sử dụng (Hình ảnh do gia đình cung cấp cho bệnh viện).

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), ngày 6/4, bệnh viện tiếp nhận, cấp cứu nữ bệnh nhân (sinh năm 1999, trú phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên) ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Người thân cho biết, gần đây thấy con buồn bã và ít nói, có thể do áp lực về học tập nhưng không chú ý nhiều. Không ngờ cô gái 22 tuổi này lại tìm đến giải pháp tiêu cực.

Nhờ gia đình phát hiện sớm, đưa đi viện kịp thời nên nữ bệnh nhân được cứu sống. 

Cũng theo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chỉ trong tháng 3 và những ngày đầu tháng 4/2021, Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 13 trường hợp nhập viện do uống thuốc diệt cỏ. Các trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề.

"Từ thực trạng trên, để hạn chế tình trạng người dân uống thuốc diệt cỏ tự tử, cần quản lý chặt chẽ việc mua bán thuốc diệt cỏ. Khi phát hiện trường hợp tự tử bằng thuốc diệt cỏ phải khẩn trương đưa đến cơ sở y tế cấp cứu tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra", các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khuyến cáo.

Thuốc diệt cỏ là một trong những độc tố gây hủy hoại cơ thể. Loại thuốc này thường chỉ được dùng trong lao động, sản xuất phục vụ cho nông nghiệp, lâm nghiệp khiến cho cây cỏ khô cháy. Khi độc tố này vào cơ thể con người dù chỉ 1 lượng rất nhỏ chừng 20ml cũng gây suy đa cơ quan, nặng nhất là xơ phổi, gây suy hô hấp cấp, thời gian tử vong nhanh trong vòng 1-2 giờ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm