Phú Thọ: Khánh thành trạm y tế có mức đầu tư 2 tỷ đồng

(PLVN) -Mới đây, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế xã Yên Lương (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). Công trình do Vietcombank tài trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa trị giá 2 tỷ đồng.

Trạm y tế xã Yên Lương mới được khánh thành là công trình do Vietcombank tài trợ

Trạm y tế xã Yên Lương mới được khánh thành là công trình do Vietcombank tài trợ

Tại Lễ khánh thành, ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank khẳng định, Trạm y tế xã Yên Lương là tình cảm của hơn 17.000 CBNV, người lao động Vietcombank dành cho tỉnh Phú Thọ nói chung và nhân dân xã Yên Lương nói riêng.Việc làm này không chỉ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn thể hiện quyết tâm phát triển và nâng cao đời sống cho người dân địa phương, nâng cao sức khỏe cộng đồng và toàn xã hội.

ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank phát biểu tại Lễ khánh thành

Đại diện Vietcombank cũng tin tưởng với công trình Trạm y tế xã Yên Lương, người dân nói chung và đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, kịp thời và sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Được biết, xã Yên Lương nằm phía nam huyện Thanh Sơn, dân số trên 4,3 nghìn người, tập trung 11 khu dân cư. Tỷ lệ hộ nghèo theo đánh giá tiếp cận đa chiều hiện nay còn 28,6%.

Kinh tế địa phương chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp nên thu nhập còn thấp, chưa ổn định, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Các công trình xã hội vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu của nhân dân. Do đó, Vietcombank đã tài trợ số tiền 2 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa công trình trạm y tế cho địa phương.

Trạm y tế xã Yên Lương được xây dựng mới một dãy nhà 1 tầng gồm 6 phòng chức năng, sửa chữa nâng cấp một nhà 4 phòng chức năng và làm mới các hạng mục công trình phụ trợ với tổng diện tích trên 700m2.

Trạm y tế xã Yên Lương được đưa vào sử dụng sẽ trực tiếp phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đồng thời là một giải pháp giảm tải gánh nặng về lưu lượng bệnh nhân tại các huyện tuyến trên, thực hiện tốt công tác truyền thông các chương trình y tế cộng đồng, góp phần quan trọng đưa Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia giai đoan 2016 - 2020..

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm