Quần áo trẻ em Trung Quốc chứa chất gây rối hoạn hormone

(PLO) - Tổ chức Hòa bình xanh vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 85 mặt hàng may mặc trẻ em tại 2 TP lớn của Trung Quốc có chứa chất gây rối loạn hormone và hóa chất độc hại đối với hệ sinh sản.
  Một công ty may mặc công nghiệp của Trung Quốc 
  Các mẫu quần áo được Tổ chức Hòa bình xanh kiểm nghiệm có xuất xứ tại 2 TP Trị Lý, tỉnh Chiết Giang và Thạch Sư, tỉnh Phúc Kiến, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10. Đây là 2 TP phát triển mạnh trong lĩnh vực hàng may mặc của Trung Quốc. Đáng chú ý, các sản phẩm hàng may mặc của TP Thạch Sư có tới 80% được xuất khẩu sang Trung Đông, châu Phi, Đông Nam Á và Bắc Mỹ.
  Kết quả kiểm nghiệm được thực hiện độc lập bởi phòng thí nghiệm của bên thứ ba phát hiện hầu hết các sản phẩm trên có chứa chất NPE, một chất gây rối loạn hormone. Ngoài ra, 9/10 mẫu quần áo chất liệu polyester dương tính với chất antimon độc hại gây đau đầu, hoa mắt, trầm cảm, liều lượng cao có thể gây tử vong. Chất phthalate có độc tính ảnh hưởng tới hệ sinh sản, cũng được phát hiện có nồng độ cao ở 2 mẫu kiểm nghiệm.
  Hiện Tổ chức Hòa bình xanh đã ra khuyến cáo các bậc cha mẹ nên chọn mua cho trẻ những loại quần áo nhạt màu, không có chất dạ quang hay in hình ảnh sặc sỡ.


  Một công ty may mặc công nghiệp của Trung Quốc
  TIN LIÊN QUAN
  Cùng chuyên mục
  Cứu sống cụ ông U90 bị đột quỵ nặng sau 10 phút can thiệp

  Cứu sống cụ ông U90 bị đột quỵ nặng sau 10 phút can thiệp

  (PLVN) - Ngày 3/3, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc chuyên môn  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ( BVĐKTWCT) - cho biết, các bác sĩ BV vừa can thiệp thành công cụ ông 84 tuổi đột quỵ nặng với thời gian tái thông hoàn toàn động mạch bị tắc trong 10 phút.

  Đọc thêm