Quảng Nam chính thức điều trị những ca dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

(PLVN) - Ngày 18/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có quyết định chọn Bệnh viên đa khoa Trung ương Quảng Nam là nơi ưu tiên tiếp nhận và điều trị những ca bệnh dương tính với Covid-19 tại tỉnh trong giai đoạn này. 

Quảng Nam chính thức điều trị những ca bệnh liên quan dịch Covid-19 trên địa bàn

Quảng Nam chính thức điều trị những ca bệnh liên quan dịch Covid-19 trên địa bàn

Theo đó,  với tinh thần 4 tại chỗ và qua tư vấn cho người bệnh cũng như xin ý kiến của Bộ Y tế, đồng thời xem xét đến các điều kiện đảm bảo cho công tác điều trị bệnh, Ban Chỉ đạo tỉnh quyết định chọn Bệnh viên đa khoa Trung ương Quảng Nam làm nơi ưu tiên tiếp nhận và điều trị những ca bệnh mắc dịch Covid-19 trên địa bàn. Vì thế, từ ca thứ 3 có kết quả dương tính với Sars- CoV-2 (bệnh nhận thứ 57), Quảng Nam không thực hiện chuyển ra Thừa Thiên Huế điều trị như 2 ca trước, mà  giữ lại điều trị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tỉnh, đến ngày 18/3 Ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 319 mẫu xét nghiệm (3 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57; 275 mẫu âm tính (-) và 41 mẫu đang chờ kết quả). Trong đó: tất cả các trường hợp liên quan chuyến bay VN0018 ngày 9/3, chuyến bay QR968 ngày 13/3 và chuyến bay QR970 ngày 10/3 đều cho kết quả âm tính.

 Các khu cách ly tại Quảng Nam

Liên quan phòng chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 vừa ký ban hành Quyết định số 45/QĐ-BCĐ về việc thành lập Tổ công tác giám sát, yêu cầu đeo khẩu trang đối với du khách nước ngoài khi vào TP. Hội An.

Tổ công tác do Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải làm tổ trưởng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh làm tổ phó và 20 tổ viên là cán bộ các cơ quan liên quan của tỉnh. Tổ công tác thực hiện giám sát tại 4 chốt trên các tuyến đường giao thông chính đi vào TP. Hội An, bao gồm: 3 chốt trên các tuyến đường ĐT.603B, ĐT.607, ĐT.608, tại vị trí các nút giao với tuyến đường ĐT.607B; 1 chốt trên đường Võ Chí Công, tại vị trí cầu Cửa Đại. Quyết định nêu rõ, đối với những trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang, kiên quyết không cho vào TP. Hội An.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm