Quảng Ngãi rút lại quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra văn bản hủy bỏ quyết định khen thưởng mà tỉnh này đã ban hành trước đó cho "thần y" Võ Hoàng Yên và cộng sự.

Quảng Ngãi rút lại quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định hủy bỏ khen thưởng đối với ông Võ Hoàng Yên và cộng sự, với lý do, kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Trước đó, vào giữa tháng 7-2020,  UBND tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức lễ trao bằng khen đột xuất cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận. Buổi lễ trao thưởng có đại diện lãnh đạo địa phương và người dân.

Thời gian gần đây, sau những 'lùm xùm" liên quan đến ông Võ Hoàng Yến, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra, xác minh và cho kết quả bất ngờ:  Tất cả số trường hợp bị bệnh câm, điếc và tai biến trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Yên khám, chữa bệnh đều không khỏi bệnh.

Kết quả xác minh, trong 2 ngày, đoàn ông Võ Hoàng Yên đã khám cho tổng cộng 776 người nhưng đến nay không có người nào khỏi. Các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt… hoàn toàn không có bệnh nhân nào tiến triển. Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Quảng Ngãi, để tổ chức sự kiện khám chữa bệnh này, UBND huyện Bình Sơn tốn hơn 200 triệu từ nguồn ngân sách huyện. Hiện UBND huyện Bình Sơn cũng đang rà soát, thu hồi số tiền này.

Trước khi  rút lại quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên, ngày 11-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng mời và cấp phép ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh lần thứ 2 (dự kiến tháng 3-2021). Văn bản được ban hành theo báo cáo kiến nghị tạm dừng mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh của Công an tỉnh Quảng Ngãi…

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm