Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp liên quan người mắc COVID-19 ở Bắc Giang

(PLVN) - Ngày 5/8, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã phong tỏa 1 quán cafe và 2 cơ sở cơm sạch trên địa bàn do có bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bắc Giang ghé qua, đồng thời xác định được 41 trường hợp là F1 liên quan đến bệnh nhân này. 

Quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), nơi ông T. đến ăn cơm đã được lực lượng chức năng phong tỏa trong sáng 5/8.

Quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), nơi ông T. đến ăn cơm đã được lực lượng chức năng phong tỏa trong sáng 5/8.

Theo thông tin của Bộ Y tế công bố, Bệnh nhân mắc Covid-19 là N.V.Th (34 tuổi, thường trú tại thôn Đồng Chu, xã Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, làm nghề kinh doanh sơn) đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 21/7 và trở về nhà tại tỉnh Bắc Giang vào ngày 24/7. Ngày 26/7, bệnh nhân đi ô tô riêng xuống Hạ Long, đến công trình tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long.

Tại đây, ông tiếp xúc gần với ông B là quản lý công trình, sau đó về Bãi Cháy tiếp xúc với ông M, bà H; ông T tiếp tục đến nhà bà S (khu 8 Bãi Cháy) và tiếp xúc với ông P, nhà gần cổng chợ Bãi Cháy; sau đó ăn trưa tại quán Cơm sạch bà L thuộc khu 7 Bãi Cháy.

Từ ngày 27/7 - 4/8, ông T cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đến chiều 5/8, ông T có kết quả dương tính Sars-CoV-2; hiện nay đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, TP Hà Nội.

 Quán cafe Kita (số 670 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy) cũng được lực lượng chức năng phong tỏa.

Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết ngay trong sáng 5/8, TP đã phong tỏa, phun khử trùng và cách ly tại chỗ 2 cơ sở Cơm sạch Bà Liên tại phường Bãi Cháy và Cao Xanh; quán cafe Kita (khu Cái Dăm, phường Bãi Cháy), quán Phở Thủy phường Giếng Đáy, nơi bệnh nhân này ghé qua.

41 trường hợp được xác định là tiếp xúc gần đã được cơ quan chức năng TP cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS–CoV-2 theo quy định.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/4 có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2.772 bệnh nhân.
Đọc thêm