Rủi ro y khoa đáng tiếc ở BV Việt Đức

(PLO) - Một vụ tủi ro y khoa  đáng tiếc vừa xảy ra ở BV Việt Đức, do sơ suất, bác sỹ đã mổ nhầm chân bệnh nhân.

Rủi ro y khoa đáng tiếc ở BV Việt Đức

Chiều 19/7, bệnh nhân Trần Văn Thảo (Ứng Hòa, Hà Nội) bị liệt dây thần kinh chày trước chân trái, được các bác sỹ BV Việt Đức chỉ định phẫu thuật.

Theo chỉ định bệnh nhân Thảo được đưa vào phòng mổ để bác sĩ lấy cơ chày sau đưa lên cơ chày trước chân trái để hỗ trợ vận động. Sau khi được gây tê tuỷ sống, bệnh nhân đã được một bác sĩ khoa Chấn thương 3 phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi ca phẫu thuật hoàn thành, bệnh nhân tỉnh lại, hoảng hốt khi thấy bác sĩ đã mổ nhầm chân.

Ngay sau khi biết thông tin, Ban lãnh đạo bệnh viện Việt Đức đã yêu cầu kíp mổ viết bản tường trình. Đặc biệt, phải gặp gỡ và nhận sai sót với người bệnh và thân nhân người bệnh.

Được biết, ngay trong chiều 19/7, bệnh nhân Thảo đã được mổ lại chân trái bị bệnh. Bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ, miễn phí hoàn toàn các chi phí, theo dõi các sức khỏe sau này của bệnh nhân.

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện đầu ngành trong chấn thương, chỉnh hình. Vừa qua, Bệnh viện Việt Đức đã lập chiến công trong ca ghép tạng xuyên Việt. Sự cố mổ nhầm chân quả là một rủi ro y tế rất đáng tiếc, không nằm trong suy nghĩ của những người ngành Y, đặc biệt là đối với các bác sỹ dày dặn kinh nghiệm ở BV Việt Đức./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm