“Sắm” đồ nghề bác sĩ, vào viện lừa sản phụ

(PLO) -Đối tượng Phan Đình Thắng (SN 1990, ngụ thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) trang bị đầy đủ đồ nghề của một bác sĩ rồi đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi tự nhận mình là bác sĩ Khoa Sản, sau đó tiếp cận người dân đề nghị giúp đỡ để được ưu tiên trong việc khám, chữa bệnh kèm yêu cầu đưa tiền dịch vụ.

Đối tượng Phan Đình Thắng cùng tang vật bị thu giữ

Đối tượng Phan Đình Thắng cùng tang vật bị thu giữ

Theo lời kể của chị Hoàng Thị Vy (25 tuổi, ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), ngày 25/12, chị được gia đình đưa đến Khoa Sản của Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để sinh con. 

Tại đây, chị Vy và chồng gặp một người mặc áo blouse tự xưng là bác sĩ Thắng, làm ở Khoa Sản của bệnh viện và hứa sẽ sắp xếp cho chị được sinh mổ nhanh, an toàn.

Trong thời gian này, Thắng thường xuyên đến gặp vợ chồng chị Vy và trực tiếp làm các thủ tục để chị được sinh mổ nhanh. 

“Lúc làm quen với vợ chồng tôi, Thắng rất hồ hởi, nhiệt tình giúp đỡ mọi việc và hứa sẽ lo mọi chuyện sinh nở. Một số y tá ở đây có bảo thấy bác sĩ này lạ thì Thắng bảo rằng do mới về nhận việc nên nhiều người chưa biết”, chị Vy kể.

Đến chiều ngày 27/12, sau khi chị Vy mổ xong, Thắng bất ngờ đến đòi tiền dịch vụ. Trong lúc chồng chị Vy đưa 1 triệu đồng cho Thắng thì đối tượng bị các bác sĩ và nhân viên bảo vệ bắt giữ, bàn giao cho Công an TP.Quảng Ngãi. 

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận, từ ngày 20/12 đến khi bị bắt đã thực hiện trót lọt nhiều lần mạo danh bác sĩ để đòi tiền bệnh nhân khi đến bệnh viện này sinh mổ. 

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, cho biết: “Đối tượng Thắng lợi dụng lúc các y, bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân trong phòng bệnh để tiếp cận, lừa gạt người nhà bệnh nhân. Thấy người lạ tự xưng là bác sĩ Khoa Sản của bệnh viện nhưng mang bảng tên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nên nhân viên đã báo lực lượng bảo vệ tạm giữ bàn giao cho công an”. 

Theo bác sĩ Tuyến, Thắng không có bằng cấp ngành y nhưng trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều thuốc, dịch truyền để tạo lòng tin cho người dân. 

“Do bệnh viện mới đi vào hoạt động, nhân viên, y, bác sĩ chưa biết hết nhau nên kẻ gian lợi dụng điều này vào giả người trong bệnh viện để lừa lấy tiền người dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bệnh viện”, bác sĩ Tuyến cho biết.

Ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được thông tin về sự việc trên, đồng thời, cũng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật, nhằm tránh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ngãi”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm