Sản phụ sinh 3 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

(PLO) -  Vợ chồng chị Bùi Thị Thuận (Hà Tĩnh) vô cùng hạnh phúc, khi chị Thuận sinh được 3 em bé đều khoẻ mạnh nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

3 em bé được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đều khoẻ mạnh.

3 em bé được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đều khoẻ mạnh.

 • Vợ chồng chị Thuận cưới nhau được 5 năm nhưng không có con, sau nhiều lần điều trị vẫn không thành công, vợ chồng chị quết định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

  Sau 36 tuần mang thai, ngày 2/1, chị Thuận được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đỡ đẻ thành công, 3 cháu bé (2 gái một trai) chào đời trong tình trạng khỏe mạnh, các bé nặng 2-2,3kg.

  Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, nơi đỡ đẻ thành công cho chị Thuận, đã điều trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

  Việc thụ tinh trong ống nghiệm IVF là kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tiên tiến. Tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ sẽ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi. Sau 2-5 ngày nuôi cấy bên ngoài, phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ.

  Việc ứng dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn, khám về sức khỏe sinh sản tại bệnh viện đã góp phần đem lại niềm vui và hi vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh.

  Sau gần 2 năm hoạt động, khoa Sản của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã khám và điều trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Hiện tại, các bác sĩ đã đón 47 em bé chào đời, và 75 mẹ bầu đang quản lý thai kỳ nhờ phương pháp IVF.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid

Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid

(PLVN) - Nhóm thuốc Corticoid là nhóm thuốc chống viêm, giảm đau mạnh, chống dị ứng, ức chế miễn dịch, bên cạnh những mặt lợi thì còn có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ bất lợi như đái tháo đường, tăng huyết áp, loãng xương, thay đổi kiểu hình Cushing, suy tuyến vỏ thượng thận nếu lạm dụng.
Đọc thêm