Sản phụ trẻ tử vong tại BV Việt Pháp

(PLVN) - Một sản phụ trẻ tử vong sau sinh khi sinh thường tại Bệnh viện Việt Pháp, nguyên nhân  ban đầu được xác định do suy đa tạng sau sốc mất máu.


BV Việt Pháp nơi xảy ra sự việc

BV Việt Pháp nơi xảy ra sự việc

Trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Sáng nay (5/11) bên Bệnh viện Việt Pháp đã có báo cáo sơ bộ về vụ việc này. Sở đã nắm được thông tin và đang chỉ đạo làm rõ nguyên nhân tử vong ở sản phụ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định".

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Việt Pháp gửi Sở Y tế Hà Nội, sản phụ vào viện sinh ngày 1/11 đăng ký đẻ thường. Sau sinh khoảng 15 phút bắt đầu có hiện tượng mất máu. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra bánh rau không sót, bệnh viện đã tiến hành rà soát tử cung, thực hiện các biện pháp cấp cứu, truyền máu, mời các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và Viện huyết học truyền máu Trung ương hội chẩn về trường hợp này.

Bệnh viện cho rằng đã liên tục thực hiện các biện pháp cấp cứu suốt 3 ngày từ ngày 1/11 đến 4/11. Bệnh viện cũng đã báo cáo sử dụng thuốc chống đông máu cho bệnh nhân nhưng tình trạng không cải thiện.

Nguyên nhân tử vong ban đầu là do suy đa tạng sau sốc mất máu."

Ông Trung cũng cho biết: Hiện, sức khoẻ em bé vẫn bình thường.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, nhiều phóng viên báo, đài đã có mặt tại Bệnh viện Việt Pháp để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, đại diện truyền thông của Bệnh viện Việt- Pháp từ chối cung cấp thông tin.

Trước đó, tối 4/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một thai phụ trẻ sinh năm 1996 đã tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp - Hà Nội do bị mất máu quá nhiều sau sinh.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm