Sáng 28/5, cả nước còn 49 người nhiễm Covid-19

(PLVN) - Sáng nay (28/5), Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 nào, đánh dấu ngày thứ 42 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h hôm nay, Việt Nam có tổng cộng 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện còn 49 người đang được cách lý, điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra còn hơn 8.000 người đang cách ly tại các cơ sở khác hoặc tại nhà, nơi lưu trú.

Về công tác điều trị, có 6 ca âm tính lần 1, 17 ca âm tính lần 2 trở lên. Trong đó bệnh nhân phi công là ca nặng nhất vào ngày 27/5 đã tỉnh, có phản xạ ho và cử động được các ngón tay; cơ hoành và các cơ khác còn liệt.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết những ngày qua bệnh nhân người Anh được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần. Đặc biệt, sau khi ngưng hẳn thuốc an thần, trong đêm bệnh nhân bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn.

Các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh nhân là  phi công người Anh vẫn còn nặng. Tuy nhiên so với tiến triển của hai ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận của bệnh nhân đã cải thiện hơn. Dự kiến chiều 28/5, bệnh nhân sẽ được chụp CT ngực lần thứ ba để đánh giá mức độ hồi phục phổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm