Sẽ huy động sinh viên y khoa nếu dịch Covid-19 diễn biến xấu

(PLVN) - Trước tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn, ngành Y tế đã có các phương án để chủ động ngăn dịch. 

Sáng 18/3, 30 cán bộ của Đại học Y Hà Nội đã được điều lên sân bay Nội Bài để phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm Covid-19 cho khách nhập cảnh từ châu Âu, Mỹ và Anh. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngành Y đã sẵn sàng nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế để bảo đảm đáp ứng các tình huống đề ra. Theo đó, nếu trường hợp người bệnh tăng nhanh, ngành Y sẽ huy động khoảng 89.000 bác sĩ, 126.000 điều dưỡng.

Thậm chí, ngành sẽ huy động thêm sinh viên năm cuối của các trường đại học y, dược trên cả nước, ước tính khoảng 16.000 sinh viên. Bộ sẽ tiến hành tập huấn cho các sinh viên về việc lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly.

 

 

Cùng chuyên mục
Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

(PLVN) - Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lâu nay đẩy hết trách nhiệm tránh thai cho vợ là cách làm của phần lớn quý ông Việt Nam.
Đọc thêm