Số người tử vong do bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc tiếp tục tăng

(PLVN) - Thị trưởng thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc ngày 21/1 cho biết, đợt bùng phát virus bí ẩn tương tự virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS) ở thành phố này đến nay đã khiến 6 người thiệt mạng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, Thị trưởng thành phố Vũ Hán Zhou Xianwang trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết, tính đến cuối ngày 20/1, tổng cộng đã có 258 ca bệnh được xác nhận ở thành phố này.

Trong khi đó, cơ quan y tế tỉnh phía đông Chiết Giang của Trung Quốc cho biết, tính đến trưa 21/1, đã có 5 trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận.

Cùng ngày, nhóm chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định, virus corona mới lây từ người sang người giống virus gây bệnh SARS nhưng không lây lan mạnh bằng.

Giới chức các nước châu Á đến nay đã tăng cường các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn khả năng lây lan virus mới sang các nước này, như lắp đặt các máy quét nhiệt tại các sân bay có các chuyến bay từ các khu vực có nguy cơ cao ở Trung Quốc tới.

Chủng virus mới được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, ở miền trung Trung Quốc đã gây ra báo động vì có liên quan đến virus gây hội chứng SARS đã khiến gần 650 người trên khắp Trung Quốc đại lục và Hongkong thiệt mạng trong các năm 2002-2003.

Các nhà khoa học tại Trung tâm MRC phân tích bệnh truyền nhiễm toàn cầu tại Đại học Imperial ở London của Anh trong một nghiên cứu được công bố hôm 17/1 cho rằng số người nhiễm virus tại thành phố Vũ Hán có thể lên tới gần 1.700 người, cao hơn nhiều so với số trường hợp bị bệnh đã được chính thức xác nhận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tử vong do suy thận mạn

Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tử vong do suy thận mạn

(PLVN) -Sáng nay, 12/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân số 431 nhiễm COVID-19. 
Đọc thêm