Sởi chưa qua, dịch bệnh khác đã tấn công

(PLO) - Chưa hết nóng về dịch sởi, Hà Nội lại đang bùng phát dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết với hàng trăm ca mắc. Thời điểm hiện tại, ưu tiên phòng, chống dịch bệnh hiện là ưu tiên số một của Thủ đô.
Bệnh tay chân miệng lại bùng phát. 
Tính đến thời điểm này, toàn TP đã ghi nhận 4.039 ca sốt phát ban dạng sởi. Nhận định về tình hình dịch sởi, ông Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện Hà Nội vẫn là địa phương có số ca mắc và tử vong cao nhất nước.
Khi sởi chững lại thì số ca mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết lại gia tăng. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 192 trường hợp mắc tay chân miệng tại 26 quận, huyện. 
Đối với dịch bệnh sốt xuất huyết, Hà Nội mới ghi nhận 37 ca mắc tại 14 quận, huyện, tuy nhiên, thời điểm này mới là đầu mùa dịch, nguy cơ tới đây, số ca mắc sẽ lớn hơn khi thời tiết nóng lên.

Trong khi bệnh sởi lây qua đường hô hấp, cách phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm phòng thì sốt xuất huyết, tay chân miệng đến nay vẫn chưa có vaccine phòng bệnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...
Đọc thêm