Song Nhi hồi phục ngoạn mục sau 2 tháng phẫu thuật

(PLVN) - Ngày 19/9, Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cho biết, sau hơn 2 tháng phẫu thuật tách dính, 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi tiếp tục hồi phục ngoạn mục, 2 bé lăn lê bò trườn thoải mái.

Song Nhi và mẹ của 2 em là chị Trần Thị Hồng Thúy. Ảnh: BV Nhi Đồng TP HCM

Song Nhi và mẹ của 2 em là chị Trần Thị Hồng Thúy. Ảnh: BV Nhi Đồng TP HCM

Cụ thể, mỗi ngày, 2 bé được các kỹ thuật viên tập luyện những bài tập trị liệu phục hồi chức năng từ dễ tới khó, phát triển chức năng vận động, kích thích cảm giác ngồi thăng bằng. Mỗi bài tập, hai bé được các chuyên viên bố trí trong các không gian nhiều màu sắc và vật dụng khác nhau.

2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã tròn 14 tháng tuổi, là chị em song sinh từng dính liền vùng bụng chậu, tư thế mặt đối mặt, kiểu cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng TP HCM cho biết, sức khỏe của hai chị em tiến triển rất tốt, nhất là trí giác, lanh lợi và vui vẻ.

"Hai chân các bé đã khép sát nhau, cứng cáp hơn, đã có thể vịn đứng trong thời gian ngắn. Hy vọng khoảng hai tháng tới, khi bé đứng vững, trục chân thẳng, không cần bấu vịn thì sẽ bắt đầu tập đi. Dự kiến vào sinh nhật hai tuổi, các bé sẽ đi đứng vững vàng, độc lập giống các bạn đồng trang lứa", kỹ thuật viên Thuận cho biết.

Hai Trúc Nhi và Diệu Nhi hiếu động, lanh lợi (Ảnh: BV Nhi Đồng TP )

Chị Trần Thị Hồng Thúy, mẹ của hai bé xúc động chia sẻ, mỗi ngày thấy hai con của mình khỏe, vận động được, chị cảm thấy rất nhẹ nhõm và mừng rơi nước mắt. Chị cũng bày tỏ lòng biết ơn đến toàn bộ các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM đã giúp hai bé được khỏe mạnh như ngày hôm nay. 

Trước đó, vào ngày 15/7, gần 100 y bác sĩ từ các bệnh viện lớn ở miền Nam đã tổ chức thành công ca đại phẫu thuật mổ tách hai bé.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm