Sức khỏe của 5 người bị ngộ độc nấm rừng cơ bản hồi phục

(PLO) - Theo thông tin từ Khoa hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, sức khỏe của 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng đã cơ bản hồi phục.

Bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Nguyên Linh/TTXVN)

Bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Nguyên Linh/TTXVN)

Trước đó tối 28/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận 5 bệnh nhân ngộ độc đều là người nhà của ông Bồn Văn Cảnh (sinh năm 1978), trú tại thôn Cốc Nghè, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. 

Theo thông tin ban đầu, các con của ông Bồn Văn Cảnh đã đi rừng lấy măng, khi đó thấy nhiều cây nấm lạ, màu trắng liền hái về nấu ăn bữa tối cho cả gia đình.

Sau bữa ăn khoảng 2 giờ, 5 người trong gia đình ông Bồn Văn Cảnh đều có biểu hiện ngộ độc, với các triệu chứng: đau đầu, nôn, đau bụng, tê tay chân, khó thở...

Đến 23 giờ cùng ngày, gia đình đã đưa cả 5 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. 

Bác sỹ Trần Văn Học, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, ngay sau khi 5 bệnh nhân nhập viện, các y, bác sỹ khẩn trương xông rửa dạ dày, truyền giải độc, truyền dịch.

Hiện 5 bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm cơ bản đã hồi phục và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tình hình sức khỏe của các bệnh nhân./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm