Sức khỏe người phụ nữ trọng thương do pháo sáng hiện ra sao?

(PLVN) -Các bác sĩ cho biết, nữ cổ động viên T.H.A nhập viện trong tình trạng vết thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái. T.H.A là nạn nhân trong vụ pháo sáng kinh hoàng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) hôm qua, 11/9.

Sức khỏe người phụ nữ trọng thương do pháo sáng hiện ra sao?

Sáng 12/9, đại diện Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) vừa cho hay nữ cổ động viên T.H.A. (sinh năm 1985), bị trúng pháo sáng khi xem bóng đá tại sân vận động Hàng Đẫy, vừa trải qua cuộc phẫu thuật đầu tiên.

Bệnh nhân được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn lúc 20h30 ngày 11/9 với chẩn đoán vết thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái. Ngay sau khi tiếp nhận, nữ bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h cùng ngày.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng để tiếp tục điều trị. Theo các bác sĩ, nữ bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhưng đau nhiều. "Trong quá trình điều trị, chúng tôi sẽ phải phẫu thuật ghép da cho bệnh nhân", thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang, phụ trách khoa Bỏng, cho hay.

Vết thương của chị đã gần như tới tận xương và phải thực hiện phẫu thuật tới 2 lần để khử toàn bộ chất độc Nitrat là thành phần chính trong pháo sáng. Ngoài ra, việc bị bỏng đột ngột cũng khiến vùng da, thịt tiếp xúc trực tiếp bị cháy, có thể dẫn đến hoại tử vết thương.

Sau khi nhận được tin có một cổ động viên phải đi bệnh viện cấp cứu, Chủ tịch CLB Hà Nội kiêm Trưởng ban tổ chức trận đấu, ông Nguyễn Quốc Hội đã có mặt hỏi thăm, động viên tinh thần nhà báo Huyền Anh. Về phía đại diện cầu thủ, tiền vệ Đỗ Duy Mạnh cũng đã có lời chia sẻ cùng nạn nhân. 

Ban tổ chức trận đấu đã xin chi trả toàn bộ viện phí và phí điều trị của nữ cổ động viên T.H.A. Chắc chắn sau sự việc kể trên công tác an ninh các trận đấu V-League sẽ được thắt chặt. VFF cũng sẽ đưa ra án phạt rất nặng cho CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà Nam Định trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm