Tạm đình chỉ Giám đốc trung tâm Y tế làm thất thoát hơn 4 tỷ đồng

(PLO) - Giám đốc Trung tâm y tế với vai trò giám sát, quản lý thi công dự án xây dựng cơ sở vật chất đã ký khống hồ sơ gây thất thoát nhiều tỷ đồng vừa bị đình chỉ công tác để xử lý sai phạm. 
Ngày 10/11, tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở này vừa có Quyết định số 1266/QĐ-SYT về việc tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) đối với ông Mạc Văn Lâm vì có sai phạm trong quản lý kinh tế dự án và trang thiết bị. 
Trước đó, ngày 12/10/2015 Thanh tra tỉnh Nghệ An Thanh tra tỉnh Nghệ An có kết luận 134/KL.TTR về Dự án hỗ trợ đầu tư sơ sở hạ tầng huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2008-2014 và Dự án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng các xã đặc biệt khó khăn, các xã biên giới, an toàn khu, thôn đặc biệt khó khăn thuộc chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2014 tại huyện Quế Phong đã phát hiện nhiều sai phạm. 
 Ông Mạc Văn Lâm vừa bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm
Theo đó, ông Lâm với vai trò là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, được giao nhiệm vụ kiểm tra giám sát công trình xây dựng Trung tâm Y tế huyện với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng. 
Năm 2012 sau khi các hạng mục trên được đưa vào sử dụng, Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành thanh tra, kiểm tra công trình và phát hiện nhiều sai phạm làm thất thoát tiền của Nhà nước hơn 4 tỷ đồng. 
Ngoài ra, còn một số sai phạm như: hạng mục hòn non bộ, bể xử lý nước thải và không thi công đúng thiết kế hạng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa cây xanh ... nhưng ông Lâm vẫn cho nghiệm thu quyết toán làm thất thoát gần 2 tỷ đồng. 
Đặc biệt, trong gói thầu 63 hạng mục thiết bị mà Trung tâm Y tế đặt mua của công ty CP thiết bị Y tế Việt Thắng (trụ sở tại TP.Vinh), dù mới nhập về được 23 thiết bị còn lại 40 thiết bị không được cung cấp, nhưng ông Lâm vẫn ký hồ sơ khống để quyết toán, qua mặt các cơ quan chức năng, làm thất thoát của Nhà nước hơn 2 tỷ đồng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm