Tất cả 18 mẫu xét nghiệm Quảng Bình gửi đi đều âm tính với Covid-19

(PLVN) - Quảng Bình đã gửi Viện Pasteur Nha Trang tổng cộng 18 mẫu xét nghiệm và tất cả đã cho kết quả âm tính. 

 Kết quả xét nghiệm đối với 2 mẫu còn lại của Quảng Bình.

Kết quả xét nghiệm đối với 2 mẫu còn lại của Quảng Bình.

Tin từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Bình, chiều 13/3 cho biết, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của 2 mẫu còn lại gửi đi từ tỉnh này.

Đó là trường hợp của chị Đậu Thị P. N. (SN 1989, ở thôn Xuân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) là nhân viên làm việc tại một sân golf ở TP. Đà Nẵng và ngày 4/3 có tiếp xúc gần 1 một du khách quốc tịch Anh dương tính với Covid-19.

Sau đó, chị N. cùng chồng chưa cưới là anh Nguyễn X. T. (SN 1982, ở cùng địa phương) về quê xã Mai Hóa dự đám giỗ trong gia đình. Khi biết tin du khách Anh dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng Quảng Bình đã cho cách ly tập trung đối với chị N., anh T., và mẹ chị N. là bà Nguyễn T. L. tại Trung đoàn 996 (Bộ chỉ huy Quân sự Quảng Bình) rồi lập tức lấy mẫu xét nghiệm của chị N. và chồng.

Đến hiện tại, cả 3 người này vẫn tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung đến hết 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng theo thông tin từ CDC Quảng Bình, tỉnh này đã gửi Viện Pasteur Nha Trang tổng cộng 18 mẫu xét nghiệm và tất cả đã cho kết quả âm tính. Tính đến hết ngày 12/3, tỉnh này đã cách ly, theo dõi 1.666 trường hợp về từ vùng dịch, hay có tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Trong đó, có 1.259 người đã qua 14 ngày an toàn.

Lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Bình thực hiện công tác cách ly 1 đoàn chuyên gia hang động.

Đến hiện tại, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trong một diễn biến khác mới đây, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật đã yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân hiểu, có ý thức và tuân thủ theo chỉ dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, tránh tâm lý hoang mang, tác động xấu đến xã hội. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm