Thêm 1 trường Đại học cho sinh viên nghỉ học vì liên quan tới bệnh nhân 1342

(PLVN) - Đầu giờ chiều 2/12, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã có thông tin chính thức về một trường hợp diện F1 là giảng viên của trường, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1342.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tiến hành khử khuẩn các phòng học trong đợt dịch vừa qua (ảnh: FBNT)

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tiến hành khử khuẩn các phòng học trong đợt dịch vừa qua (ảnh: FBNT)

Theo đó, thông tin từ nhà trường, trường hợp này là giảng viên khoa Ngoại ngữ, có giảng dạy các lớp D01, D05, D04, D07. Giảng viên này có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1342 khi giảng dạy lớp có bệnh nhân này.

Do đó, nhà trường đề nghị các sinh viên có theo học các lớp do giảng viên này dạy từ ngày 24/11 đến nay phải tự cách ly, theo dõi tại nhà. Đồng thời, những em này phải thông báo với cơ sở y tế gần nhất để được triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, trong thời gian cách ly này, các giảng viên và sinh viên của trường sẽ được chuyển toàn bộ sang học online.

 Trường ĐH Ngân hàng TP HCM chuyển toàn bộ lịch học của sinh viên sang học online (Ảnh: ĐH Ngân hàng TP HCM) 

Bên cạnh đó, để hạn chế tập trung đông người, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng sẽ tạm hoãn Ngày hội chào đón tân sinh viên dự kiến  diễn ra ngày 6/12 tới và Hội thao viên chức, người lao động của trường ngày 13/12.

Trước tình hình này, nhà trường cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giãn cách…

Trước đó, nhiều trường ĐH đã thông báo cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn như ĐH Công nghệ TP HCM, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ-Tin học, ĐH Tôn Đức Thắng,... Đã có trên 53.000 sinh viên, giảng viên tại TP Hồ Chí Minh nghỉ học vì ca Covid-19 số 1342 và 1347.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm