Thêm 2 bệnh nhân Covid -19 khỏi bệnh

(PLVN) - Tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 cho biết, hôm nay, 19/4, có 2 bệnh nhân nhiễm bệnh điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay.

Trong quá trình điều trị, hai bệnh nhân (BN) này đều có tiến triển tốt, đến nay, sau nhiều lần xét nghiệm liên tục đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, BN 156 (nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 27/3. Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã được xét nghiệm. Trong các ngày từ 12/4- 16/4 các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.

BN 241 (nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vào viện ngày 1/4. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2: kết quả âm tính lần 1 vào ngày 9/4,từ 12/4/2020- 16/4/2020 kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại các bệnh nhân không sốt, không ho, toàn trạng ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, tính đến nay cả nước đã có 203/268 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh. Hiện 65 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang điều trị tại 11 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân điều trị đông nhất với 43 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm