Thêm 3 bệnh nhân xuất viên, 17 ngày Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng

(PLVN) - Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết sắp tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho 3 bệnh nhân COVID-19. Tính đến sáng nay, 17 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Cụ bà 100 tuổi được công bố khỏi bệnh vào ngày 12/9. Ảnh: skđs

Cụ bà 100 tuổi được công bố khỏi bệnh vào ngày 12/9. Ảnh: skđs

Ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong hôm nay sẽ có 3 trường hợp được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

3 bệnh nhân này bao gồm BN929 (nữ, 57 tuổi, trú huyện Duy Xuyên), BN597 (nam, 39 tuổi, trú huyện Thăng Bình) và BN526 (nam, 49 tuổi, trú huyện Duy Xuyên).

Sau khi 3 bệnh nhân xuất viện, Quảng Nam chỉ còn 4 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và 3 bệnh nhân tái dương tính được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Đặc biệt, trong số gần cả trăm bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh ở Quảng Nam có trường hợp cụ bà 100 tuổi - BN592 - người lớn tuổi nhất Việt Nam nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 12/9 vừa qua, cụ bà được xuất viện về nhà

Tính đến sáng nay, 19/9, Việt Nam sang ngày thứ 17 không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Theo đó, các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường.

Tại TP HCM đã 50 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng.

Tại Hải Dương là 20 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng. Hiện Hải Dương chỉ còn điều trị 3 bệnh nhân COVID-19, các bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính 2-3 lần với virus SARS-CoV-2

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 14 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 3 là 22 ca.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết thêm, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 1 trường hợp phải thở oxy hỗ trợ, và 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập.

Số ca tử vong ở Việt Nam là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm