Thông tin mới liên quan đến vụ cháy ở Đê La Thành

(PLO) - Sau hơn một tháng kể từ ngày xảy ra vụ cháy ở Đê La Thành khiến hai vợ chồng tử vong. Hôm nay, ngày 21-10, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cung cấp một thông tin liên quan đến vụ việc. 

Thông tin mới liên quan đến vụ cháy ở Đê La Thành

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Tạ Công M (SN 1-7-2018), con của anh Tạ Văn Tính và chị Hà Thị Lành, trú tại huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) – nạn nhân trong vụ hỏa hoạn trên phố Đê La Thành (Hà Nội)  đã được ra viện sau hơn 1 tháng điều trị tích cực.

Cháu Tạ Công M sinh non khi mới 28 tuần tuổi, cân nặng 1,1kg. Ngay sau sinh, cháu M đã bị suy hô hấp, phải thở máy và thở hỗ trợ ôxi gần 2 tháng ở Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Do tình trạng không thuyên giảm, ngày 14-9, cháu được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Khi vào viện, cháu M trong bị suy hô hấp nặng. Bs chẩn đoán viêm phổi mạn tính – tăng áp lực động mạch phổi/đẻ non, theo dõi nhiễm trùng huyết. 

Bệnh nhi được đưa vào Khoa Điều trị tích cực, được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy, hỗ trợ tuần hoàn bằng dịch và thuốc vận mạch, sử dụng kháng sinh toàn thân phối hợp, điều trị tăng áp lực động mạnh phổi, kiểm soát dịch và điện giải, đảm bảo dinh dưỡng và các biện pháp chăm sóc, điều trị hỗ trợ khác.

Khi cháu M điều trị được vài ngày trong bệnh viện thì cha mẹ cháu qua đời do vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà họ thuê trọ để chăm sóc con.

Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện tình hình cháu bé đã ổn định, bé tỉnh táo, ăn tốt, tiếp xúc tốt, tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm về bệnh võng mạc do trẻ đẻ non và phải thở oxy kéo dài. 

Hiện cháu đã được giao  cho người giám hộ - bà nội của cháu. Bệnh viện cũng trao lại số tiền 705.948.351 đồng do các tổ chức, cá nhân đã tài trợ cho cháu M trong thời gian cháu nằm viện.

Cùng chuyên mục
Khám chữa bệnh từ xa: Góp phần tạo nên mạng lưới y tế không giới hạn

Khám chữa bệnh từ xa: Góp phần tạo nên mạng lưới y tế không giới hạn

(PLVN) - Đến nay Đề án khám chữa bệnh từ xa - Telehealth giai đoạn 2020 – 2025 của ngành y tế đã vượt mục tiêu, hiện kết nối 1.100 cơ sở khám chữa bệnh. Nhiều bệnh viện vùng sâu, vùng xa, hải đảo đã kết nối được với bệnh viện tuyến trung ương để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.
Đọc thêm