Thu hồi giấy phép hoạt động phòng khám Đa khoa Vinh với nhiều vi phạm

(PLVN) - Không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám, từng bị phạt hành chính vì có người Trung Quốc cư trú, làm việc bất hợp pháp, Phòng khám đa khoaVinh đã bị Sở Y tế Nghệ An thu hồi giấy phép hoạt động. 

Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động phòng khám đa khoa Vinh

Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động phòng khám đa khoa Vinh

Chiều 20/9, Sở Y tế Nghệ An đã ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Vinh (Phòng khám Đa khoa Vinh) vì không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám. 

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An nhận được nhiều phản ánh của người dân là những bệnh nhân đến trực tiếp khám chữa bệnh tại phòng khám bệnh Đa khoa Vinh (số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh) như: không đủ số lượng bác sĩ, bác sĩ khám bệnh không đeo bảng tên, kê nhiều đơn thuốc không rõ nguồn gốc…

Sở Y tế Nghệ An đã quyết định thanh tra phòng khám này từ ngày 23/8 đến ngày 18/9.

Theo kết quả thanh tra, phòng khám Đa khoa Vinh không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với tên được phê duyệt; Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai mũi họng. Bác sĩ những chuyên khoa này không có mặt ở phòng khám. 

Phòng khám đa khoa Vinh với nhiều vi phạm trong hoạt động, từng bị xử phạt 100 triệu đồng vì có người Trung Quốc cư trú, hoạt động trái phép vừa bị Sở Y tế Nghệ An thu hồi giấy phép hoạt động

Cũng tại thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc. Các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện nhưng lại sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào. Không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong Bảng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng so với tên kỹ thuật được phê duyệt.

Ngoài ra, với những vi phạm trên Sở Y tế Nghệ An đã xử phạt hành chính Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Vinh với số tiền 35 triệu đồng.

Trước đó, tháng 5/2019, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An cũng đã kiểm tra phòng khám này phát hiện có 5 người Trung Quốc, trong đó có 2 bác sĩ và 3 nhân viên đang cư trú, làm việc bất hợp pháp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Cụ thể, bà Zhang AiHue (SN 1963) là bác sĩ khám bệnh, truyền đạt kinh nghiệm cho y tá tại phòng khám; ông An JunLi (SN 1968) bác sĩ khám bệnh; ông Ke ZhiXiong (SN 1974) làm việc văn phòng, quản lý nhân sự tại phòng khám; ông Hu ZhongWen (SN 1968) nhân viên kiểm tra, sắp xếp thiết bị máy và ông Li BingQing (SN 1988) nhân viên mua sắm thiết bị, vật tư tại phòng khám.

Với vi phạm trên, ngày 6/6/2019, UBND tỉnh Nghệ An ra 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 công dân Quốc tịch Trung Quốc mỗi người bị xử phạt 20 triệu đồng và buộc phải chấm dứt ngay hành vi vi phạm, phải thực hiện đầy đủ các thủ tục để được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép trước khi hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam.

Đây được cho là trường hợp đầu tiên tại Nghệ An phát hiện có bác sĩ có quốc tịch Trung Quốc vào hoạt động và hành nghề. Kết quả thanh tra cũng xác định Phòng khám này có giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn rất nhiều so với những phòng khám tư khác trong khu vực. Thời điểm kiểm tra mới đây, phòng khám này còn 2 bác sĩ người Trung Quốc, một người phụ trách khoa Sản, người còn lại làm ở khoa Ngoại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm