Thừa Thiên Huế thông tin vụ nữ sinh tử vong nghi do Covid-19

(PLVN) - Sáng 24/2, Sở Y tế phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến vụ nữ sinh T.H.X.N (18 tuổi, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) tử vong trước đó.

Kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện cho thấy nữ sinh T.H.X.N. âm tính với Covid-19 và các loại virus khác

Kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện cho thấy nữ sinh T.H.X.N. âm tính với Covid-19 và các loại virus khác

Theo ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm phân lập virus đối với bệnh nhân T.H.X.N. do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện. Kết quả cho biết bệnh nhân âm tính với Covid-19 và các loại virus khác.

Vào ngày 22/2, xét nghiệm do bệnh viện Trung ương Huế thực hiện cũng cho kết quả tương tự. Hai mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm được lấy từ vũng mũi, họng của bệnh nhân sau khi tử vong vài giờ đồng hồ, đảm bảo theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế.

Trước đó, bệnh nhân N. có các triệu chứng sốt, nhức đầu, đau họng trong khoảng 5 ngày. Đến ngày 19/2, người nhà có gọi cán bộ tại Trạm Y tế xã xem bệnh, sau đó bệnh nhân đã hạ sốt, sinh hoạt bình thường. Đến tối 20/2, bệnh nhân có ăn 2 cây xúc xích, 1 bát cháo gà trước khi đi ngủ. Đến sáng 21/2, bệnh nhân đã tử vong.

 Trước đó, xét nghiệm do bệnh viện Trung ương Huế  cũng cho kết quả nữ sinh T.H.X.N âm tính với Covid-19

Sau khi bệnh nhân tử vong, CDC Thừa Thiên Huế đã thành lập đoàn kiểm tra có mặt tại nhà bệnh nhân để tiến hành điều tra, lấy mẫu xét nghiệm lúc 15 giờ cùng ngày. Theo lãnh đạo CDC Thừa Thiên Huế, trong vòng 14 ngày qua bệnh nhân chủ yếu sinh hoạt ở nhà, chỉ một lần lên TP. Huế chơi rồi trở về trong ngày. Gia đình hay hàng xóm cũng không có ai đến từ vùng dịch tễ hay tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19.

Theo ông Nguyễn Hoài An, Giám đốc Trung tâm Pháp y Thừa Thiên- Huế cho biết: “Khám nghiệm tử thi chúng tôi nhận thấy thi thể bệnh nhân co quắp, giữ cứng mạch não. Bệnh nhân nôn liên tục nhưng gia đình không đưa đến cơ sở điều trị . Vì vậy, chúng tôi kết luận bệnh nhân bị tử vong do viêm não, màng não chứ không phải do Covid-19”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm