Thừa Thiên -Huế triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

(PLVN) - Sáng 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên -Huế và 9 trung tâm y tế cấp huyện trên địa bàn tỉnh này đã triển khai tiêm chủng phòng dịch COVID-19. 

Nữ nhân viên y tế tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế (ảnh Thu Thủy)

Nữ nhân viên y tế tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế (ảnh Thu Thủy)

Trong đợt tiêm này, tỉnh Thừa Thiên -Huế được phân bổ 6.200 liều vắc xin phòng COVID-19; và  toàn tỉnh có 16 cơ sở tiêm chủng của các trung tâm y tế tuyến huyện và các bênh viện đủ điều kiện tham gia tiêm chủng. Đội ngũ nhân lực tham gia công tác tiêm chủng tỉnh đều được tập huấn về việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 và theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Để thực hiện việc tiêm chủng, từ sáng sớm xe cứu thương và tổ công tác đã được chuẩn bị, sẵn sàng xử lý các tình huống phản ứng không mong muốn. Sau khi tiêm chủng, người được tiêm chủng sẽ được theo dõi ít nhất 30 phút tại nơi tiêm chủng và tiếp tục theo dõi tại nhà về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm…

Loại vắc xin phòng COVID-19 được sử dụng là AstraZeneca được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người từ 18 tuổi trở lên để phòng bệnh COVID-19. Liệu trình tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bao gồm hai liều riêng biệt. Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất khi đủ 4 tuần trở lên.

Ngoài việc tổ chức tiêm chủng tại chỗ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên- Huế còn tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 29/4, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện hoàn thành.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm