Thực hư chuyện cách ly tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy vì có người dương tính với COVID-19

(PLVN) - Chiều 29.3, đại diện Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, hiện tại đã cách ly tầng 26 của toà nhà chung cư 34T đường Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa, Cầu Giấy).

Thực hư chuyện cách ly tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy vì có người dương tính với COVID-19

Lực lượng chức năng đã tổ chức phun, khử khuẩn toà chung cư 34T đường Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) ngay sau khi có thông tin 1 phụ nữ sống tại đây có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19.

 Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà 

Được biết, tòa nhà 34T có 34 tầng, với mỗi tầng gồm 15 căn hộ, ước tính cả tòa nhà có khoảng gần 800 người. Theo Đại diện Công an phường Trung Hòa, tất cả người ra người vào tòa nhà này phải được kiểm soát, ghi tên, tuổi, danh sách, địa chỉ và số điện thoại.

 
Bắt đầu phun, khử khuẩn xung quanh tòa nhà. 

Đại diện Công an phường Trung Hòa cho biết thêm: "Hiện nay đang cách ly phòng 26xx và phun, khử khuẩn toàn tòa nhà. Về bệnh nhân thì chúng tôi được biết chị này rất có ý thức, tự cách ly tại gia đình và không tiếp xúc gặp gỡ ai trong toà nhà, cho nên chính quyền quyết định cách ly tầng 26. Hiện tại gia đình gồm mẹ và em đã được cách ly, bản thân chị này đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương".

Lưc lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn toà nhà.
 Tất cả người dân ra vào tòa nhà phải khai báo đầy đủ .
Sau khi phun khử khuẩn toàn bộ toà nhà xong, các lực lượng chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn thân.
  
Tất cả mọi thứ đều được phun khử khuẩn.
Lực lượng chức năng tiến hành tháo rào chắn cách ly tại khu vực bên ngoài toà nhà.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm