Thường Tín (Hà Nội): Tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân số 266 đã có kết quả âm tính

(PLVN) -Sáng 20/4, Bộ Y tế cho biết thông tin về kết quả 1.246 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266  có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai  tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo kết quả xét nghiệm, tất cả các mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc với bệnh nhân số 266 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân mắc COVID-19 số 266, UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện giải pháp khoanh vùng, cách ly để xử lý ổ dịch. 

Các cơ quan chức năng và chuyên môn đang cách ly, theo dõi 226 trường hợp; lấy 1.246 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Huyện Thường Tín đã tổ chức cách ly tập trung ngay trong ngày 14/4 đối với đối tượng tiếp xúc gần; đối tượng tiếp xúc với người tiếp xúc gần được cách ly tại nhà. UBND huyện cũng ban hành quyết định cách ly 28 ngày đối với khu vực xóm Trên, thôn Đông Cứu là nơi bệnh nhân 266 sinh sống, với tổng số 399 hộ, 1.367 nhân khẩu.

UBND huyện Thường Tín đã tiến hành phun khử khuẩn diện rộng khu vực nơi ở của bệnh nhân. Đồng thời, thành lập 12 chốt kiểm soát phòng dịch trên toàn địa bàn xã Dũng Tiến, trong đó có 4 chốt chính tại tuyến đường giao thông qua thôn Đông Cứu và 8 chốt tại 3 thôn khác của xã cùng đường giao thông tiếp giáp các xã liền kề để khống chế việc đi lại của người dân...

 Các chốt kiểm soát chính vòng ngoài do lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội và y tế của huyện Thường Tín đảm trách.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm