Tin vui: 'Bệnh nhân 18' có kết quả âm tính với Covid - 19

Sáng nay, 15/3, bệnh nhân không còn ho, không sốt, hít thở tự nhiên, sinh hiệu ổn.

Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế Tam Điệp. Ảnh: Minh Quang/Báo Ninh Bình.

Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế Tam Điệp. Ảnh: Minh Quang/Báo Ninh Bình.

Du học sinh từ Hàn Quốc về (quê ở huyện Vũ Thư, Thái Bình), bệnh nhân thứ 18 dương tính với Covid - 19 tại Việt Nam được cách ly tập trung tại một đơn vị quân đội trên địa bàn thành phố Tam Điệp, đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Báo Ninh Bình, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 10/3 cho kết quả dương tính, mẫu xét nghiệm lần 3 ngày 13/3 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

VnExpress cho biết, mẫu bệnh phẩm ngày 15/3 cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.  "Bệnh nhân 18" hiện tiếp tục được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh theo phác đồ của Bộ Y tế là theo triệu chứng và theo dõi sát. 2-4 ngày sau bệnh nhân sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV lần nữa.

Những người tiếp xúc gần và có liên quan với "bệnh nhân 18" đều được cách ly.

Tính đến 17h ngày 14/3, tỉnh Ninh Bình đã lấy 187 mẫu các ca bệnh nghi ngờ để xét nghiệm bệnh Covid-19 (tổng số mẫu đã lấy là 200 mẫu, trong đó có 11 ca lấy mẫu xét nghiệm lần 2; 1 ca lấy mẫu lần 3 đã có kết quả và 1 ca lấy mẫu lần 2 chờ kết quả).

Trong số 187 mẫu đã lấy, có 185 ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2; 1 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Trong ngày 14/3, toàn tỉnh Ninh Bình có 33 trường hợp đưa vào giám sát mới tại cộng đồng. Trong đó huyện Hoa Lư có 03 người liên quan tiếp xúc với bệnh nhân dương tính số 46 trên chuyến bay VN0054 ngày 09/3/2020; huyện Gia Viễn có 23 người liên quan tiếp xúc với bệnh nhân số 46; huyện Yên Mô có 1 người về từ Nhật Bản về; huyện Nho Quan có 3 người Việt Nam (trong đó, 2 người từ Nhật Bản về, 1 người từ Nhật Bản về có quá cảnh Singapore) và thành phố Ninh Bình có 3 người từ Nhật Bản về.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết  Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

(PLVN) - Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (BV UBHN) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.
Đọc thêm