TP Hạ Long đồng loạt khám sàng lọc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -Bắt đầu từ sáng 9/3, tất cả các cơ quan, đơn vị, sở, ngành và toàn thể 33 xã, phường trên địa bàn TP Hạ Long đều triển khai đồng bộ việc kiểm tra thân nhiệt, giám sát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của người dân, cán bộ công chức viên chức, người lao động.

Thực hiện khám sàng lọc sức khỏe tại nhà đối với toàn bộ 100% người dân trên địa bàn TP Hạ Long.

Thực hiện khám sàng lọc sức khỏe tại nhà đối với toàn bộ 100% người dân trên địa bàn TP Hạ Long.

Giám đốc Nhà khách tỉnh Nguyễn Thị Dung Nhan cho biết: Thực hiện nhiệm vụ được giao, cán bộ, nhân viên (CBNV) Nhà khách tỉnh đã triển khai công tác giám sát sức khỏe ban đầu của tất cả CBNV, người lao động tại các khu vực: Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nhà khách tỉnh cơ sở 1 và cơ sở 2.

Việc đo thân nhiệt, theo dõi các biểu hiện bất thường về sức khỏe, khuyến cáo rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, sử dụng khẩu trang... được thực hiện nghiêm túc; việc tiêu độc, khử trùng các vị trí nhạy cảm cùng được thực hiện đều đặn 2 lần/ngày; tất cả tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác tại các trụ sở đều phải khai báo thông tin cá nhân.

CBNV làm việc tại Liên cơ quan số 2 thực hiện nghiêm túc việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trụ sở làm việc. 

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Tỉnh chỉ để lại 1 cửa vào và 1 cửa ra để đảm bảo việc theo dõi, giám sát sức khỏe ban đầu được thực hiện thuận lợi theo nguyên tắc 1 chiều. Tại cửa vào, tất cả các cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính đều được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo thông tin cá nhân trước khi vào làm việc.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và người dân đến giải quyết thủ tục hành chính đều sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. 

Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Nguyễn Thị Thủy cho biết: Mặc dù thứ 2 không phải là ngày Thư viện tỉnh mở cửa đón bạn đọc, nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn được toàn bộ CBCCVC-LĐ thực hiện nghiêm túc bằng nhiều biện pháp, như: Đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe ban đầu ngay khi đến cơ quan; sử dụng khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn; vệ sinh, khử trùng khu vực làm việc và các không gian phục vụ bạn đọc trong thư viện... Đây đã và sẽ là những công việc được Thư viện tỉnh triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục, không gián đoạn, không lơ là, chủ quan.

 CBCC Thư viện tỉnh thực hiện khử trùng, lau dọn, giữ vệ sinh khu vực làm việc.

Đồng loạt 33 xã, phường trên địa bàn TP Hạ Long khám sàng lọc sức khỏe cho người dân.

Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết: Ngay trong buổi sáng nay, TP đã tổ chức họp trực tuyến với tất cả UBND các phường trên địa bàn TP để thực hiện đồng loạt hoạt động kiểm tra, khám sàng lọc sức khỏe cho 100% người dân.

Theo đó, các phường trên địa bàn sẽ phối hợp thực hiện với các trạm y tế, đơn vị liên quan tới thăm khám sức khỏe tại từng hộ dân trên địa bàn quản lý nhằm phân tích, đánh giá tình trạng sức khỏe, hoàn thiện các hồ sơ trên phần mềm Quản lý sức khỏe toàn dân nhằm phát hiện những biểu hiện bệnh và sẽ thực hiện cách ly tại nhà hoặc tập trung đối với các trường hợp nghi vấn cần thiết theo quy định.

Dự kiến công tác khám sàng lọc sức khỏe toàn dân hoàn thành trong 4 ngày tới.

Sáng 9/3, UBND TP Hạ Long tổ chức họp trực tuyến để thống nhất các phương án tổ chức khám sàng lọc sức khỏe toàn dân trên địa bàn. 
 Thực hiện khám sàng lọc sức khỏe tại nhà đối với toàn bộ 100% người dân trên địa bàn TP Hạ Long.
Đối với những bệnh nhân lớn tuổi ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt còn được kiểm tra đo huyết áp để theo dõi sức khỏe. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm