TP HCM đưa robot vào phục vụ công tác chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ đưa robot vào hoạt động tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Robot thay thế nhân viên làm công tác khử khuẩn tại các bệnh viện.

Robot thay thế nhân viên làm công tác khử khuẩn tại các bệnh viện.

Trước đó, Thành phố đã thí điểm thành công robot thay thế nhân viên làm công tác khử khuẩn tại các bệnh viện dã chiến.

Theo Sở Y tế TP HCM, robot này có chức năng tự động phun xịt hóa chất khử khuẩn đạt tốc độ phun, kích thước hạt khí dung, khả năng xoay các góc độ phun; tự phun và khử khuẩn mình, lau sàn nhà trước khi ra khỏi phòng.

Việc đưa robot này vào thay thế nhân viên làm công tác khử khuẩn, góp phần hạn chế việc nhân viên làm công tác khử khuẩn phải đi vào khu vực giường bệnh. Robot tự động đã được Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế đánh giá cao, đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công tác khử khuẩn các phòng cách ly điều trị Covid-19 và đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế.

Đây là công trình khoa học công nghệ mang tính sáng tạo xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn của công tác phòng chống dịch trong môi trường bệnh viện. Sở Y tế TP HCM trước đó đã đặt hàng “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quân dân y Miền Đông chế tạo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Đọc thêm