TP Hồ Chí Minh vận động hiến máu đảm bảo công tác cứu, chữa bệnh

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo lượng máu cho cấp cứu và điều trị, UBND TP Hồ Chí Minh đã có chỉ thị tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2020.

Được biết, năm 2019, số lượng máu tiếp nhận tại TP Hồ Chí Minh chỉ đạt trên 92% so với chỉ tiêu đề ra. Do đó, có những thời điểm vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cung cấp máu và dự trữ cho thảm họa thiên tai...

Nhiều người vẫn thực hiện "nghĩa cử cao đẹp" giữa mùa dịch. 

Đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số người đến hiến máu đã giảm mạnh tại các địa phương trên cả nước, nhiều buổi hiến máu theo kế hoạch đã bị hoãn. Việc kêu gọi và thu gom máu hiến tặng rơi vào khó khăn, điều này làm ảnh hưởng đến khâu điều trị, cứu chữa bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nặng.

Từ thực tế trên, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, các cơ quan đơn vị, công ty, xí nghiệp, trường học, lực lượng võ trang trên địa bàn tăng cường vận động hiến máu tình nguyện; phấn đấu đạt trên 280.000 lượt người hiến máu, trong đó đạt trên 60% là túi máu loại 350ml-450ml, chất lượng máu sạch, tốt đạt trên 96%.

Để phòng dịch Covid-19 tại các buổi hiến máu, tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giải pháp đề nghị người đến hiến máu khai tờ khai sức khỏe, mỗi thời điểm hiến máu sẽ có ít người cùng hiến để khoảng cách giữa những người hiến máu, giảm nguy cơ lây bệnh.

Cùng chuyên mục
Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 5/12, thông tin về 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, đó là 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện tại quận Đống Đa và 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm.
Đọc thêm