Triển khai khám chữa bệnh miễn phí qua ứng dụng công nghệ thông tin

(PLVN) - Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy cam go trong hơn 4 tháng qua, với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đặc biệt là những y, bác sĩ tuyến đầu đã đồng tâm, đồng sức, đồng lòng, trách nhiệm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch.

Triển khai khám chữa bệnh miễn phí qua ứng dụng công nghệ thông tin

Những ai có cơ hội chứng kiến tận mắt công việc bộn bề của những “người lính áo trắng” mới thấu hiểu hết nỗi gian truân, sự hy sinh cống hiến của họ. Ở nơi tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế luôn hàng ngày túc trực 24/24, lao vào ổ dịch bất kể ngày đêm hoặc cả tháng chưa về đến nhà. 

Với sức mạnh đoàn kết, ý chí một lòng như thế, Việt Nam trở thành “điểm sáng” trong phòng chống dịch COVID-19 toàn cầu. Đến thời điểm này, chúng ta không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, không được mất cảnh giác khi dịch bệnh còn lây nhiễm ở nhiều nước và chưa có vaccine, thuốc đặc trị.

Vì vậy, hơn lúc nào hết, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế đã phát huy vai trò, tác dụng, không chỉ góp phần xử lý từ xa một cách kịp thời các ca bệnh khó, các tình huống bệnh nguy kịch mà còn giúp tư vấn, hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa. Người bệnh và gia đình không phải mất thêm nhiều chi phí cho việc đi lại, ăn ở khi đi khám bệnh, đồng thời góp phần giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện.

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình tư vấn khám chữa bệnh miễn phí toàn dân trên ứng dụng VOVBACSI24. Thông qua VOVBACSI24, bệnh nhân sẽ nhận được tư vấn khám chữa bệnh tại bất cứ thời gian, địa điểm nào mình muốn. Việc khám bệnh qua app cũng giúp người dân giảm thiểu thời gian, chi phí đi lại. Đây cũng là công cụ để hàng trăm bác sĩ giỏi có thể tận dụng thời gian, tri thức và kinh nghiệm của mình cho việc tư vấn người bệnh, từ đó huy động thêm các nguồn lực xã hội để hỗ trợ phát triển lĩnh vực y tế nước nhà trong việc chuyển đổi số.

Để có thể thụ hưởng được chương trình này người dân chỉ cần truy cập đường Link http://onelink.to/qz8xmb tải ứng dụng VOV Bacsi24 từ kho ứng dụng CH Play (Điện thoại Android) hoặc Apple Store (Điện thoại I phone) về điện thoại thông minh của mình, tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn, trường hợp không có điện thoại thông minh thì truy cập trang web:https://vovbacsi24.com/. Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên ứng dụng với các chuyên khoa khác nhau, sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi Video call.

Ngay khi triển khai chương trình, mỗi ngày có hàng trăm cuộc tư vấn được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín, đầu ngành từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 103, 354, Viện y học Cổ truyền Quân đội Trung ương…

Trong cuộc chiến chống đại dịch, không thể kể hết những khó khăn vất vả, tinh thần quả cảm, hy sinh bản thân để cứu chữa cho những người bệnh. Những tháng qua, không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh "ăn núi, ngủ rừng", vội vàng những bữa cơm, những đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ... của đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu “chống giặc” COVID-19, lay động hàng triệu trái tim.

VOV Bacsi24 hỗ trợ qua: Fanpage:https://www.facebook.com/vovbacsi24/?epa=SEARCH_BOX

Tổng đài 19001289.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm