Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện, về nhà đón tết Trung thu

(PLVN) - Tình trạng sức khoẻ khả quan sau cuộc đại phẫu tách dính, Song Nhi chuẩn bị được xuất viện, về nhà đón Trung thu cùng gia đình. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, ngày 23/9, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được đưa đi tiêm phòng các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng xuất viện về nhà sau thời gian dài xem bệnh viện là nhà. 

 

Như vậy, sau hơn 2 tháng thực hiện ca mổ tách dính và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sang tuần sau Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được về đón Tết Trung thu ấm áp bên gia đình. Hai chị em sẽ lần đầu được đi rước đèn, trông trăng, phá cỗ, luôn ở bên nhau nhưng là hai cá thể hoàn toàn khác nhau. 

Cả hai chị em được bác sĩ chích vắc xin trước giờ xuất viện trở về bên gia đình. 
 

Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ vẫn quay lại bệnh viện tái khám đầy đủ và sau 1 tháng nữa, hai bé sẽ tiếp tục thực hiện một ca mổ nữa để chỉnh hình các bộ phận cho hoàn chỉnh. 

 

Thông tin này đã khiến dư luận hết sức vui mừng. Tất cả mọi người đồng loạt gửi lời chúc mừng đến gia đình Trúc Nhi - Diệu Nhi. Đồng thời, ai nấy đều hy vọng hai bé sẽ có sức khỏe tốt để vượt qua ca mổ sắp tới, sớm được sống trong một cơ thể hoàn toàn bình thường như bao người khác. 

Sau 1 tháng nữa Song Nhi sẽ trở lại bệnh viện để bước vào cuộc phẫu thuật tiếp theo. 
Cách đây 2 tháng, dư luận cả nước đã có một ngày trải qua nhiều cảm xúc từ xúc động, hồi hộp đến vỡ òa hạnh phúc khi ca mổ tách dính cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dài 13 tiếng thành công tốt đẹp. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm