Trực thăng Bộ Quốc phòng ra Trường Sa đưa ngư dân về đất liền cấp cứu

(PLO) - Trưa 13/6, chuyến bay cấp cứu đưa bệnh nhân Huỳnh Học (SN 1963, ngụ tỉnh Bình Định, thuyền viên tàu cá BD 98165 TS) từ huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay lập tức, bệnh nhân được vận chuyển nhanh đến Bệnh viện Quân y 175 để cấp cứu, điều trị và tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch.

Ngư dân Huỳnh Học được đưa lên trực thăng để về đất liền tiếp tục điều trị (Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp)

Ngư dân Huỳnh Học được đưa lên trực thăng để về đất liền tiếp tục điều trị (Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp)

Trước đó, ngày 10/6, ông Huỳnh Học khi đang tham gia đánh bắt hải sản tại ngư trường thuộc khu vực quần đảo Trường Sa thì có triệu chứng chóng mặt, đau đầu dữ dội và được đưa vào Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa cấp cứu.

Sau khi hội chẩn qua hệ thống y khoa trực tuyến Telemedicine kết nối giữa Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa với Bệnh viện Quân y 175, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết não, diễn tiến nguy hiểm đến tính mạng và được chỉ định đưa vào đất liền để điều trị chuyên sâu bằng các trang thiết bị y tế hiện đại.

Sau khi nhận được đề xuất, Bộ Quốc phòng đã điều máy bay trực thăng của Binh đoàn 18 bay ra Trường Sa, đưa ngư dân vào đất liền.

Lúc 2 giờ 30 phút ngày 13/6, máy bay trực thăng của Công ty Trực thăng miền Nam (Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam-Binh đoàn 18) cùng với Tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Trường Sa. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, tổ bay đã bay xuyên đêm, tiếp nhận, vận chuyển bệnh nhân đưa về đất liền an toàn. 

Cùng chuyên mục
Cảnh giác phát hiện u màng não từ biểu hiện đau đầu thường xuyên

Cảnh giác phát hiện u màng não từ biểu hiện đau đầu thường xuyên

(PLVN) - Đau đầu là triệu chứng phổ biến, thường gặp, có thể do nhiều yếu tố gây nên như thiếu ngủ, căng thẳng thần kinh, tiếp xúc tiếng ồn, thay đổi thời tiết... Tuy nhiên, nếu có biểu hiện đau đầu thường xuyên thì hãy đi khám ngay bác sĩ, bởi đó có thể là biểu hiện của tổn thương, bệnh lý nguy hiểm trong não.
Đọc thêm