Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nam có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Trường hợp nghi nhiễm ở huyện Duy Tiên (Hà Nam) chăm người nhà ở Bệnh viện K (Hà Nội) qua khám sàng lọc tại Bệnh viện có kết quả dương tính. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sau đó khẳng định công dân âm tính với SARS-CoV-2.

Đo thân nhiệt cho người ra vào Bệnh viện mắt Hà Nam.

Đo thân nhiệt cho người ra vào Bệnh viện mắt Hà Nam.

Công tác, giám sát, khám sàng lọc bệnh nhân Covid-19 tại cộng đồng, đặc biệt là trong các bệnh viện ở Hà Nam được tăng cường. Ở thời điểm cuối ngày 22/2, toàn tỉnh có tổng số 4.008 người đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19, trong đó cách ly tại cơ sở y tế: 08 người; Cách ly tập trung 29 người nước ngoài; Cách ly ở nhà và nơi lưu trú: 3.971 người. 

Tình hình giám sát, quản lý người có tiền sử về từ Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch Covid -19, số trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân đến ngày 22/2 còn 6 trường hợp đang cách ly y tế tập trung. Số trường hợp F2 còn 105 trường hợp đang được quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà.

Số người về từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch còn 3.866 trường hợp đang được quản lý và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Số người đã hết thời gian cách ly: 3.607 người.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 641 mẫu trong đó 571 mẫu có kết quả âm tính, 70 mẫu đang chờ kết quả.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.
Đọc thêm