Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo Covid-19 sang cán bộ y tế

(PLVN) - Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh (bệnh viện dã chiến số 2).

Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm Khu dân cư số 6 phường Hồng Hà, TP. Hạ Long đang phong toả chống dịch. Ảnh: Bộ Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm Khu dân cư số 6 phường Hồng Hà, TP. Hạ Long đang phong toả chống dịch. Ảnh: Bộ Y tế

Sáng nay, 7/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm, động viên các y bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh (Bệnh viện dã chiến số 2), Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh và Khu dân dân cư số 6 phường Hồng Hà, TP Hạ Long đang phong toả chống dịch.

Theo BS CK2 Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV Phổi Quảng Ninh, hiện có 70 cán bộ nhân viên y tế đang trực chiến đêm ngày tại BV để phục vụ công tác chăm sóc, điều trị 24 bệnh nhân COVID- 19 (có 7 trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương, còn lại là liên quan đến ổ dịch sân bay Vân Đồn) và 242 trường hợp F1.

Bệnh viện Phổi Quảng Ninh có công suất 300 giường bệnh, trong đó có khu điều trị hồi sức 20 giường với trang thiết bị hiện đại; 24 máy thở; có máy ECMO và hệ thống lọc máu hiện đại. Bệnh viện cũng có các ekip nhân lực có thể triển khai được hoàn toàn được các kỹ thuật cao, chuyên sâu về hồi sức.

 GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết đến các y bác sĩ tại BV Phổi Quảng Ninh (BV Dã chiến số 2). Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chào và lời chúc sức khoẻ đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong khu điều trị cách ly.

Bộ trưởng chia sẻ: “Tôi được biết, có nhiều đồng chí đã gần 1 năm qua chưa được về nhà, nhiều đồng chí phải gác lại việc riêng để chuyên tâm điều trị cho người bệnh COVID-19. Các đồng chí đã chấp nhận rủi ro để nhận khó khăn về mình. Chúng tôi rất cảm động, đánh giá cao sự hy sinh đó. Mấy ngày nữa, nhiều đồng chí sẽ phải đón Tết tại bệnh viện. Các đồng chí chấp nhận thiệt thòi, rủi ro, hy sinh niềm sum vầy bên gia đình để mang lại niềm vui, sức khỏe cho người bệnh. Tôi thực sự trân quý những hành động, tinh thần  của các đồng chí”.

Bộ trưởng cũng lưu ý, virus SARs - Cov -2 hiện là chủng mới, khả năng lây nhiễm cao nên cần hực hiện đảm bảo các biện pháp chống dịch theo quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đến thăm và động viên cán bộ của CDC Quảng Ninh. Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên CDC Quảng Ninh.

Ở đợt dịch lần này, các cán bộ của CDC đã không quản ngại khó khăn, không bối rối, vào cuộc ngay lập tức, truy vết nhanh, thần tốc các đối tượng liên quan đến ổ dịch. Thậm chí còn truy vết đến tận các trường hợp F3, F4. “Điều này chứng tỏ năng lực của các đồng chí rất tốt”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao năng lực xét nghiệm tăng lên nhanh chóng của CDC Quảng Ninh, đáp ứng tốt được yêu cầu phòng chống dịch.

“Chúng tôi đánh giá cao sự tận tâm của các đồng chí. Các đồng chí đã làm việc không nghỉ, xuyên ngày đêm vì hạnh phúc và sức khoẻ của nhân dân, vì bình an của địa phương và của đất nước”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng quà chúc Tết Khu dân cư số 6 phường Hồng Hà, TP. Hạ Long đang phong toả chống dịch. Ảnh: Bộ Y tế

Rời CDC Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm Khu dân cư số 6 phường Hồng Hà, TP. Hạ Long đang phong toả chống dịch. Tại đây, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn người dân đã đồng lòng, ủng hộ các quy định về phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ

Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ

(PLVN) - Ngày 17/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập 5 Đoàn đi kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ từ 18/4/2021 đến 30/4/2021.
Đọc thêm