'Uống hai ly rượu mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

(PLVN) - Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia (NHMRC) Australia cập nhật thông tin quan trọng lần đầu tiên kể từ năm 2009 và cho biết người lớn nên trung bình uống không quá 1.4 ly rượu mỗi ngày.

'Uống hai ly rượu mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

Các cán bộ y tế Australia đã cảnh báo rằng uống hai ly rượu tiêu chuẩn mỗi ngày không còn là hành động an toàn nữa. Lần đầu tiên kể từ 2009, hôm nay Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia  đã đưa ra một báo cáo dự thảo cập nhật hướng dẫn về rượu ở Australia.

Các hướng dẫn mới cảnh báo rằng người lớn nên uống không quá 10 ly tiêu chuẩn mỗi tuần để giảm rủi ro sức khỏe do rượu, hoặc chỉ uống khoảng 1.4 ly rượu mỗi ngày.

Uống rượu trên mức này làm tăng nguy cơ bệnh tật trong khi thường xuyên uống ít hơn và uống ít hơn trong mỗi lần làm giảm nguy cơ tổn hại liên quan đến rượu suốt đời.

Các hướng dẫn mới cũng khuyến nghị những người dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú hoặc có ý định mang thai đều không nên uống chút rượu nào. 

Theo dữ liệu sức khỏe, đã có hơn 4.000 ca tử vong liên quan đến rượu ở Australia vào năm 2017 và hơn 70.000 lượt nhập viện trong năm 2016-2017. Nghiên cứu của NHMRC cũng cho thấy sự chắc chắn hơn về mối liên hệ giữa rượu và một số bệnh ung thư khác nhau.

Có những người từng uống quá nhiều nhưng giờ đã cắt giảm hoặc dừng hẳn lại thì giấc ngủ của họ đã được cải thiện, huyết áp trở lại bình thường. Vì vây, tập uống rượu với số lượng tốt cho sức khỏe là rất quan trọng./.

Cùng chuyên mục
32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn (Hà Giang) cho biết, sau khi ăn bữa cơm tối xong, 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 mua xoài nguyên quả và xoài thái miếng trộn gia vị ngoài cổng trường về ăn. Sau ăn 1 giờ tất cả 32 cháu đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn.
Đọc thêm