Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa

(PLVN) - Một người phụ nữ tại Mỹ vẫn cho con trai 2 và 5 tuổi của mình bú và cô không có ý định dừng lại.

Laura Smith (25 tuổi) đến từ Michigan, Mỹ, vẫn cho các con của mình Joel và Bennett bú tới ba lần/ ngày. Cô tuyên bố rằng những đứa trẻ không bao giờ bị cúm và không bao giờ cần bác sĩ vì các chất dinh dưỡng mà sữa mẹ cung cấp.

Tuy nhiên, Laura Smith nhận được những phản ứng không thân thiện từ người lạ khi cho con bú nơi công cộng và đó là lý do tại sao cô muốn gỡ bỏ quan điểm không cho con bú kéo dài.

"Tôi muốn khuyến khích càng nhiều bà mẹ cho con bú càng tốt, bất kể tuổi tác. Con trai tôi có sức khỏe sắt và nhờ nuôi con bằng sữa mẹ, chúng tôi có một mối quan hệ đặc biệt. Tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục cho đến khi chúng 8 tuổi, nhưng nếu họ không muốn dừng lại, tôi sẽ không nói không với họ", cô chia sẻ. 

 Theo Laura do bú sữa mẹ khiến các con không bao giờ bị ốm.
 "Tôi không phải là "người điên" khi vẫn cho con 5 tuổi bú, mà đó là một thứ đẹp đẽ khiến con cảm thấy an toàn và sự ổn định." 

Laura cho biết mẹ của cô cũng cho 4 anh chị em của cô bú đến 4-5 tuổi. Vì vậy, theo cô "bú lâu" là theo gen của gia đình. 

Cô cho các con của mình bú bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu. "Tôi không thích gì hơn là cho con bú khi chúng ở cùng nhau. Tôi cho con bú  trong công viên, ở sở thú hoặc bất cứ nơi nào chúng cần. Nếu Joel và Bennett chạy và đánh nhau, tôi cho chúng bú để chúng cảm thấy tốt hơn. Những người lạ nhìn xuống tôi khi chúng tôi làm điều này ở nơi công cộng. Một số người nói với tôi rằng điều đó thật kinh tởm".

Chống cô Zane (28 tuổi) và gia đình rất ủng hộ việc cho con bú mặc dù con đã "qúa tuổi".

Bà mẹ 25 tuổi cho các con tự quyết định việc cai sữa. "Mọi người không biết bao nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Vì thế, tôi chưa có kế hoạch cai sữa cho các con. Tôi sẽ không bao giờ cai sữa. Thay vì, tôi muốn đó sẽ là sự lựa chọn của các con và tôi chỉ dừng lại khi chúng sẵn sàng."

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm