Việt Nam bước sang ngày thứ 14 không ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng

(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến 6h00 ngày 30/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19. Tính đến thời điểm này Việt Nam đã bước sang ngày thứ 14 không có ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện đã có 14 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Hiện cả nước có tổng cộng 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 34.836, trong đó số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 316 người. 6.700 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 27.820 cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số 51 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại 9 cơ sở khám, có 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 và 4 ca kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 29/4, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm hội chẩn trực tuyến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng (BN19, BN91 và BN161). Qua hội chẩn cho thấy hai trong số 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng sắp được cai máy thở, đang tập phục hồi chức năng. Riêng BN 19 (nam phi công) vẫn đang trong tình trạng nặng, tiến triển chậm.

Nghe báo cáo về trường hợp BN19, Hội đồng chuyên môn đánh giá bệnh nhân đã vượt qua những giai đoạn khó khăn và hiện các biểu hiện lâm sàng như khi máu, XQ phổi đều đã tốt lên; Bệnh nhân cần tiếp tục tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc hô hấp, tập phục hồi chức năng và cai máy thở. Các thành viên Hội đồng chuyên môn hy vọng bệnh nhân sớm được ra khỏi khoa ICU trong tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm