Vĩnh Phúc: Bệnh viện Y dược cổ truyền nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân

(PLVN) - Những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp từng bước nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh để phục vụ tốt nhu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân.

Vĩnh Phúc: Bệnh viện Y dược cổ truyền nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân

Khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền và y học hiện đại là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển y tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, ban lãnh đạo Bệnh viện YDCT tỉnh Vĩnh Phúc đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các khoa, phòng, bộ phận, không ngừng cải tiến quy trình khám bệnh.

Tại các hành lang, khoa, phòng, hệ thống biển chỉ dẫn được đầu tư làm mới và bố trí hợp lý giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết khi đến khám chữa bệnh tại đây. Đội ngũ y, bác sỹ luôn tìm tòi, học hỏi các phương pháp chữa bệnh mới, những cách làm hay, những cây thuốc quý để ứng dụng trong công tác điều trị, duy trì việc sắc thuốc phục vụ người bệnh ngay tại bệnh viện. 

Các y, bác sĩ tận tình chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc

Cùng với chuyển giao và ứng dụng thành công những kỹ thuật mới, tiên tiến. Bệnh viện Y dược cổ truyền cũng đã đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc mới, hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho người bệnh. Như 02 buồng đơn điều trị oxy cao áp; 02 máy điều trị bằng sóng xung kích; 01 máy Laze châm; 01 máy điều trị sóng ngắn…..

Bệnh viện có quy mô trên 200 giường bệnh, 12 khoa và phòng cùng với gần 200 cán bộ y, bác sỹ với một trái tim hết lòng đã giúp cho nơi đây là điểm đến tin cậy của người dân khi bị ốm, đau. Cùng với việc đưa dịch vụ y tế đến gần người dân để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, bệnh viện cũng đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, chú trọng đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính từng bước đổi mới quy trình khám, chữa bệnh.

Với những cải tiến, đổi mới về chuyên môn cùng với những nỗ lực và trách nhiệm vì người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện YDCT tỉnh đã góp phần củng cố niềm tin và sự hài lòng đối với người bệnh và là điều kiện tiên quyết để “giữ chân” người bệnh, giảm dần tình trạng bệnh nhân vượt tuyến, trái tuyến./.

Cùng chuyên mục
Nữ sinh 17 tuổi bị đột quỵ

Nữ sinh 17 tuổi bị đột quỵ

(PLVN) -  Dù chỉ mới 17 tuổi, nhưng em N.T.A.H đã bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nói khó và liệt hoàn toàn nửa người phải, méo miệng và được chẩn đoán nhồi máu não giờ thứ 3.
Đọc thêm